Asian Cup nữ Thái Lan ‘đỏ’, nữ Việt Nam ‘đen’

Theo đó, tuyển nữ Việt Nam ở bảng B cùng Nhật, Úc, Hàn Quốc, trong khi bảng A là chủ nhà Jordan, Trung Quốc, Thái Lan và Philippines.

Tại giải này, năm suất đầu sẽ được đại diện châu Á tham dự World Cup nữ. Như vậy, bốn suất vào bán kết Asian Cup 2018 (diễn ra vào tháng 4) sẽ vào thẳng vòng chung kết World Cup, còn suất thứ năm là trận play off giữa hai đội đứng thứ ba mỗi bảng.

Nhìn vào thực lực, sự chênh lệch về trình độ bóng đá nữ châu Á thì không khó để đoán ra Trung Quốc và Thái Lan chiếm hai suất bảng A, còn Nhật và Úc lấy hai suất bảng B. Đội thứ ba bảng B chắc chắn là Hàn Quốc sẽ đá play off với đội thứ ba bảng A (chủ nhà Jordan hoặc Philippines) và nếu thế thì Hàn Quốc sẽ lấy suất thứ năm.

Việc bốc thăm Asian Cup 2018 chẳng thể khẳng định được có “diễn kịch” như tiết lộ của cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter về chiêu trò làm nóng, lạnh quả bóng chứa lá thăm hay không nhưng cách bố trí các bảng thì đã có thể xác định đến các suất đá World Cup của châu Á.

Cách đây bốn năm, cơ hội dự vòng chung kết World Cup của bóng đá nữ Việt Nam rất lớn khi Asian Cup 2014 diễn ra tại TP.HCM, với trận play off tranh suất thứ năm thì đội tuyển Thái Lan đã vượt qua đội tuyển nữ Việt Nam 2-1 và Thái Lan giành quyền dự World Cup 2015 ở Canada.

Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

(PLO)- Ngôi sao của Chelsea là Mason Mount đã đồng ý các điều khoản cá nhân chuyển về Manchester United và mọi thứ đang chờ sau trận chung kết FA Cup đêm 3-6, trong khi Maguire như một phần của thỏa thuận giữa hai bên.
V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Hầu hết những gương mặt dưới thời HLV Park Hang-seo đều được gọi tập trung lần này.

Quân ông Park đá kiểu… Troussier

(PLO)- Có rất nhiều học trò của HLV Park Hang-seo từng góp mặt ở AFF Cup 2020 lên đội tuyển, kể cả những cầu thủ không có phong độ cao lẫn thiếu thời gian chơi bóng cần thiết nhưng trụ lại dưới thời HLV Troussier hay không là chuyện khác.