Azarenka không thể tranh tài vì vấn đề nhạy cảm

(PLO)- Nhà vô địch Úc mở rộng 2 lần Azarenka rút khỏi Tennis Plays for Peace, giải đấu tiền Mỹ mở rộng nhằm quyên góp viện trợ nhân đạo cho Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Azarenka trong trận đối đầu Raducanu tại Cincinnati Masters. Ảnh: GETTY

Azarenka trong trận đối đầu Raducanu tại Cincinnati Masters. Ảnh: GETTY

Do sự phản đối của các tay vợt Ukraine, Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) xác nhận, tay vợt người Belarus - Victoria Azarenka đã rút lui khỏi giải đấu.

Giải đấu mang tính biểu diễn khởi tranh vào Ngày Độc lập Ukraine (24-8), qui tụ các ngôi sao đình đám như tay vợt nữ số 1 thế giới Iga Swiatek, Rafael Nadal, huyền thoại John McEnroe và nhiều VĐV khác.

Nhiều tay vợt người Ukraine, trong đó có Marta Kostyuk có vẻ không hài lòng vì không được thông báo hoặc hỏi ý kiến ​về sự có mặt của Azarenka. Đặc biệt hơn nữa, nó được tổ chức vào đúng Ngày Độc lập của Ukraine.

Được biết, Belarus đang được sử dụng làm “bệ phóng” cho “hoạt động quân sự đặc biệt” của Nga nhằm vào Ukraine.

USTA đưa ra tuyên bố: “Trong 24 giờ qua, sau khi cân nhắc kỹ và đối thoại với tất cả các bên liên quan, Victoria Azarenka sẽ không tham gia Tennis Plays for Peace của chúng tôi.

Vika là một tay vợt hàng đầu chơi mạnh mẽ, chúng tôi đánh giá cao sự sẵn sàng tham gia của cô ấy. Với sự nhạy cảm với các tay vợt Ukraine và cuộc xung đột đang diễn ra, chúng tôi tin rằng đây là hành động phù hợp đối với các bên liên quan”.

Ngay sau tuyên bố trên, Azarenka viết trên một dòng tweet: “Đừng bao giờ xem đó là một nghĩa cử tử tế”.

Tay vợt người Belarus - Azarenka từng hai lần vô địch Grand Slam. Ảnh: REUTERS

Tay vợt người Belarus - Azarenka từng hai lần vô địch Grand Slam. Ảnh: REUTERS

Tennis Plays for Peace được tổ chức bởi bảy cơ quan quản lý quần vợt thế giới (bao gồm bốn giải Grand Slam), đã quyên góp được hơn 1 triệu USD, cộng thêm 1,2 triệu USD do BTC Mỹ mở rộng gây quỹ cho những công tác cứu trợ nhân đạo cho Ukraine.

Tổng doanh thu từ việc bán vé Tennis Plays for Peace sẽ được quyên góp cho Quỹ Cứu trợ Khủng hoảng Ukraine của GlobalGiving, nhằm hỗ trợ nhân đạo cho các cộng đồng bị ảnh hưởng tại Ukraine và các vùng lân cận.

Các tay vợt người Nga và Belarus đã bị cấm thi đấu tại Wimbledon nhưng sẽ được phép thi đấu tại Flushing Meadows, giải đấu Grand Slam cuối cùng của năm sẽ khởi tranh từ ngày 29-8 đến ngày 11-9 tại New York – Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm