B. Bình Dương thà bỏ cúp hơn rớt hạng

Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá B. Bình Dương, ông Lê Hồng Cường, bảo lưu quan điểm nếu VFF không tiến hành tổ chức trận đấu với Hà Nội đúng vào ngày 5-9, họ chấp nhận bỏ thi đấu nếu dời qua ngày khác.

Cần biết ngày 31-8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã gửi một công văn hỏa tốc cho B. Bình Dương yêu cầu điều chỉnh ngày đá trận bán kết từ ngày 5-9 sang ngày 3-10. Lý do trong đội Olympic Việt Nam tham dự lễ mừng công ngày 2-9 có đến bảy cầu thủ của Hà Nội sẽ mất sức và mất thời gian nên không thể di chuyển vào sân Bình Dương đá trận bán kết lượt về (lượt đi hòa 3-3).

Ông Lê Hồng Cường bức xúc: “Trước đây, ban điều hành VPF và VFF đã tính toán trận bán kết lượt đi chơi ngày 1-9 nhưng vì đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad có khả năng vào sâu nên đổi sang ngày 11-7 và trận lượt về vẫn là ngày 5-9. Chúng tôi không đồng ý bởi lịch thi đấu dày nên đã chuyển trận lượt đi sang ngày 25-7. Tiếc là lúc đó VFF không tính luôn ngày đá lượt về cho các bên thoải mái thì người ta lại nói do trận kia phía Hà Nội không yêu cầu? Tôi lấy làm lạ tại sao VFF phải phụ thuộc vào đội bóng của bầu Hiển mà không nghĩ đến B. Bình Dương?”.

Cứ ngỡ trận lượt về bán kết Cúp Quốc gia sẽ chơi đúng ngày do VFF ấn định thì đùng một cái cả ban điều hành VPF và VFF đề nghị lùi về ngày 3-10. Ông Cường phân tích thêm: “Nếu VFF đã tính đá ngày 5-9 là giúp cầu thủ Hà Nội có bốn ngày nghỉ nhưng vì bận lễ mừng công nên mất một ngày. Chúng tôi thông cảm cho điều này và đồng ý lùi thêm một ngày là ngày 6-9 sẽ thi đấu. Thế mà không hiểu sao VFF không chịu...

Chúng tôi không gây khó cho VFF và ban điều hành VPF, chỉ cần sự công bằng. Hiện tại, B. Bình Dương chưa đủ điểm trụ hạng và thời điểm đầu tháng 10 nếu đá trận bán kết lượt về tính ra ba ngày một trận rất mất sức, vả lại cung đường di chuyển quá bất lợi. B. Bình Dương sẽ không chơi trận bán kết lượt về nếu VFF điều chỉnh lịch thi đấu bất hợp lý, vì chúng tôi cần trụ hạng V-League hơn”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nóng: Hàn Quốc chính thức không chọn HLV Park Hang-seo

Nóng: Hàn Quốc chính thức không chọn HLV Park Hang-seo

(PLO)- HLV đội tuyển U-23 quốc gia Hàn Quốc Hwang Sun-hong đã được chọn để đồng thời dẫn dắt ngôi sao Son Heung-min và đồng đội tạm thời cho hai trận gặp Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 mà không phải ông Park Hang-seo.

Xôn xao 2 trận ‘chung kết ngược’ ở V-League

Xôn xao 2 trận ‘chung kết ngược’ ở V-League

(PLO)- Ngày 27-2, bốn trận đấu sớm vòng 11 V-League diễn ra rất nóng bỏng, với hai trận cầu có tính chất 6 điểm như chung kết ngược giữa các đội nằm dưới đáy bảng xếp hạng.

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

(PLO)- VFF đã quyết định giao nhiệm vụ cho HLV Moulay Lahsen dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam chơi hai trận giao hữu trên đất khách Tajikistan vào tháng 3, là một bước chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 3-5 tại Qatar.