Bà Rịa - Vũng Tàu: Doanh nghiệp xin làm 1,6 km đường ven biển ĐT 994

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương và đề nghị doanh nghiệp chủ động phối hợp với BQL dự án chuyên ngành giao thông tỉnh tiếp nhận hồ sơ, triển khai dự án theo đúng quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Bình Châu được tham gia đầu tư xây dựng đoạn tuyến dài khoảng 1,6 km đi qua dự án KDL sinh thái và nghỉ dưỡng Sài Gòn - Hồ Cốc, thuộc dự án Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 994 (đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận) đoạn từ cầu sông Ray đến KDL Nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy, huyện Xuyên Mộc.

Tỉnh giao BQL dự án chuyên ngành giao thông tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục để trình thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật thi công dự án. Trong đó lưu ý tách riêng hồ sơ dự án, thiết kế kỹ thuật thi công đoạn tuyến dài khoảng 1,6 km nêu trên, thực hiện công tác bàn giao cho công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Bình Châu nghiên cứu, thực hiện.

Thống nhất với công ty về kế hoạch triển khai chi tiết đoạn tuyến thuộc dự án, bảo đảm đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục đồng bộ theo đúng nội dung hồ sơ dự án được phê duyệt và các nội dung cam kết thực hiện.

Tỉnh cũng đề nghị công ty chủ động phối hợp với BQL dự án chuyên ngành giao thông tỉnh để tiếp nhận hồ sơ, triển khai dự án theo đúng quy định.

Như PLO từng thông tin, dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 994 (đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận) là một trong các dự án giao thông trọng điểm trong giai đoạn 2021-2025 đã và đang được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai xây dựng. Tiến độ dự án cũng được tỉnh rất quan tâm và yêu cầu chủ đầu tư triển khai đúng thời gian đã định.

Mục tiêu của dự án là mở rộng tuyến đường ven biển nhằm kết nối và phát huy hết tiềm năng lợi thế về du lịch của các địa phương là Vũng Tàu, Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc. Trong đó, huyện Xuyên Mộc hiện là địa phương đang có rất nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp triển khai xây dựng, đi vào hoạt động.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.