Bà Rịa-Vũng Tàu: Miễn bài tập về nhà cho học sinh khi nghỉ Tết

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có một chỉ đạo mang tính đột phá được phụ huynh, học sinh đồng tình, ủng hộ.

Theo Sở GD&ĐT, trong những năm qua, không ít phụ huynh phàn nàn về số lượng bài tập thầy cô yêu cầu học sinh phải hoàn thành trong thời gian nghỉ Tết quá nhiều. Để một kỳ "Nghỉ Tết không áp lực bài tập", học sinh không suy nghĩ với số bài tập trong thời gian nghi Tết, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT cấp huyện chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý bắt đầu từ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Hãy để các em có khoảng thời gian nghỉ Tết được sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sở đề nghị giáo viên dặn dò hoc sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết…

Công văn này đã được các phòng GD&ĐT triển khai về các trường. Tuy nhiên theo phản ánh của một số phụ huynh, vẫn có trường còn giữ nếp cũ, giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm