Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi huy chương VĐV vi phạm quy chế tại Đại hội TDTT

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Ban Tổ chức cũng quyết định đôn thứ hạng cho các VĐV đạt kết quả thi đấu kế cận và trao giải, giấy chứng nhận.

Ngày 27-9, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2022 vừa ký quyết định hủy kết quả thi đấu của các vận động viên (VĐV) Đoàn thể thao thị xã Phú Mỹ đạt thành tích cao ở bộ môn Taekwondo nhưng vi phạm Điều lệ giải.

Cụ thể, ở nội dung đối kháng cá nhân nam, Ban Tổ chức hủy kết quả thi đấu và thu hồi huy chương, giấy chứng nhận, tiền thưởng của VĐV Nguyễn Huỳnh Minh Nhật, HCV hạng cân dưới 68kg; VĐV Ngô Lê Phát Tài, HCB hạng cân trên 80kg.

Huy chương Bạc nội dung đối kháng Đồng đội Nam gồm các VĐV Nguyễn Huỳnh Minh Nhật, Ngô Lê Phát Tài, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Minh Thông và Ngô Quang Tú. Tổng kinh phí thu hồi là 10 triệu đồng.

Trước đó, có thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về việc Đoàn thị xã Phú Mỹ cử VĐV Nguyễn Huỳnh Minh Nhật và Ngô Lê Phát Tài tham gia thi đấu bộ môn Taekwondo tại Đại hội TTTT tỉnh. Hai VĐV này theo hồ sơ đăng ký dự giải là tạm trú tại thị xã Phú Mỹ. Tuy nhiên thực tế đăng ký tạm trú của 2 VĐV này có dấu hiệu giả mạo. Hai VĐV này ở nơi khác và cũng vừa thi đấu tại các giải khác, đạt kết quả cao…

Khi xác định sự việc đúng như phản ánh các đơn vị đã tiến hành phê bình, kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định, không bao che vi phạm.

Bên cạnh việc hủy kết quả thi đấu các VĐV nêu trên, Ban Tổ chức cũng quyết định đôn thứ hạng cho các VĐV của các đơn vị có thành tích thi đấu nội dung đối kháng cá nhân Nam và nội dung đối kháng Đồng đội Nam đạt kết quả thi đấu kế cận và giao trung tâm HL & Thi đấu TDTT tỉnh ra quyết định công nhận kết quả.

Cụ thể, nội dung đối kháng cá nhân nam dưới 68kg, VĐV Nguyễn Sĩ Trọng Đức (TP.Vũng Tàu) đạt HCV; VĐV Lê Hoàng Trung Đức (TP.Vũng Tàu) đạt HCB; VĐV Lê Minh Thông (thị xã Phú Mỹ) đạt HCĐ.

Ở nội dung đối kháng cá nhân nam trên 80kg VĐV Trần Trung Nhân (thị xã Phú Mỹ) đạt HCV; Trần Ngọc Thành (đơn vị Vietsovpetro) đạt HCB; VĐV Đào Tiến Lâm (TP. Bà Rịa) đạt HCĐ.

Nội dung đối kháng Đồng đội Nam, đơn vị TP.Vũng Tàu đạt HCB; huyện Châu Đức đạt HCB; Tỉnh đoàn đạt HCĐ.

Sở VHTT giao trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh phối hợp với các các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức trao huy chương, tiền thưởng và giấy chứng nhận cho các VĐV được công nhận theo quy định.

Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.
Úc dễ có trận thua thứ hai trong khi Pháp sẽ lấy vé sớm vào vòng trong.

Đá trong thế lưng dựa vào tường

(PLO)-  Úc lấm lưng khi thua đương kim vô địch Pháp 1-4 ở trận ra quân, còn Tunisia vốn 1 điểm sau trận hòa Đan Mạch. Cả hai buộc phải thắng trận này để nuôi hy vọng đi tiếp ở World Cup 2022.