Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ IX

(PLO)- Chiều tối 29-4, tại sân vận động Long An, UBND tỉnh Long An đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Long An; đại diện các đơn vị, địa phương cùng trên 600 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, đại diện cho lực lượng thể dục thể thao toàn tỉnh.

Các đại biểu về dự lễ khai mạc ảnh 1
Các đại biểu về dự lễ khai mạc

Lễ khai mạc chính thức bắt đầu với nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và rước đuốc truyền thống từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh về thắp sáng ngọn đuốc Đại hội.

16 đơn vị gồm đoàn thể thao các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An và đoàn Công an nhân dân diễu hành qua lễ đài ảnh 2

16 đơn vị gồm đoàn thể thao các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An và đoàn Công an nhân dân diễu hành qua lễ đài

Sau phần nghi thức, 16 đoàn thể thao của các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An và đoàn thể thao Công an nhân dân, lực lượng trọng tài lần lượt diễu hành qua lễ đài.

700 nghệ sĩ tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội TDTT tỉnh Long An lần IX ảnh 3

700 nghệ sĩ tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội TDTT tỉnh Long An lần IX

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội với chủ đề “Thể thao Long An - Niềm tin chiến thắng” với sự tham gia của 700 nghệ sĩ khắc họa bức tranh toàn diện về những bước phát triển của thể thao Long An trong những năm qua và những đóng góp của thể thao trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại Lễ khai mạc ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại buổi Lễ khai mạc, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: “Đại hội TDTT tỉnh là sự kiện lớn nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT tăng cường sức khỏe, phục vụ công tác, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay”.

Đây cũng là dịp để đánh giá tổng quát phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh. Từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT với quyết tâm đưa phong trào phát triển, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Long An sẽ tuyển chọn ra những VĐV tiêu biểu để tham gia Đại hội TDTT toàn quốc ảnh 5

Long An sẽ tuyển chọn ra những VĐV tiêu biểu để tham gia Đại hội TDTT toàn quốc

Đồng thời, qua Đại hội lần này, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT toàn quốc cũng như phát hiện, bồi dưỡng những tài năng cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.

Đoàn Công an nhân dân quyết tâm đạt giải cao trong Đại hội lần này ảnh 6

Đoàn Công an nhân dân quyết tâm đạt giải cao trong Đại hội lần này

Đại hội TDTT tỉnh Long An lần thứ IX, năm 2022 có hơn 2.000 vận động viên tham dự 16 đơn vị gồm đoàn thể thao các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An và đoàn Công an nhân dân. Các đoàn thể thao tham gia tranh tài ở 17 môn thi đấu.

Đến nay, Đại hội TDTT tỉnh tổ chức được 7 môn thi đấu với 62 bộ huy chương được trao. Theo chương trình thi đấu, ngay sau Lễ khai mạc 10 môn thi đấu còn lại sẽ diễn ra từ nay đến cuối tháng 6-2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

(PLO)- Everton đang lên kế hoạch cho một động thái bất ngờ với mong muốn đưa ngôi sao của Manchester United, trung vệ Harry Maguire về sân Goodison Park vào tháng 1-2024.