Ba thanh niên thi bơi ở Hồ Gươm và cái kết bất ngờ

Ba thanh niên thi bơi ở Hồ Gươm và cái kết bất ngờ ảnh 1
Ba thanh niên rủ nhau "thi" bơi tại hồ, ai thắng cuộc sẽ được một chai nước.

Sự việc xảy ra khoảng 21 giờ 30 ngày 19-5, tại khu vực Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, nhiều người đang ngắm cảnh và di chuyển tại khu vực Hồ Gươm thì bất ngờ phát hiện có ba thanh niên mình trần, đang bơi bì bõm dưới hồ.

Ngay lập tức, một số người đã báo với lực lượng chức năng. Đang làm nhiệm vụ trong khu vực, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã nhanh chóng có mặt, ngăn chặn hành vi của ba thanh niên này.

Theo đó, tổ công tác phối hợp cùng Ban Quản lý hồ đi thuyền ra, đưa ba nam thanh niên vào bờ; đồng thời bàn giao cho Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử lý.

Ba thanh niên thi bơi ở Hồ Gươm và cái kết bất ngờ ảnh 2
Tuy nhiên, thay vì có phần thưởng thì cả ba đã bị đưa về trụ sở công an phường. Ảnh: Nguyễn Thư

Tại trụ sở công an phường, danh tính ba thanh niên được xác định là Nguyễn Văn S. (24 tuổi), Lê Đình M. (26 tuổi) và Lê Đình V. (29 tuổi), cả ba đều quê ở Thanh Hóa.

Theo lời khai ban đầu, ba thanh niên này đã đã cá cược với nhau bằng việc thi bơi ra Tháp Rùa tại Hồ Gươm, giải thưởng “chức vô địch” là một chai nước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào ngày 1-5, cũng tại khu vực hồ Gươm, một nam thanh niên 34 tuổi (quê Thanh Hóa, nghi ngáo đá) đã bất ngờ cởi quần áo, nhảy thẳng xuống hồ rồi bơi ra Tháp Rùa. Tại đây, nghĩ mình là... cá nên nam thanh niên liên tục nói nhảm rồi múa máy chân tay, lăn trên bãi cỏ...

Lực lượng chức năng sau đó đã phải đi thuyền ra, khống chế và đưa thanh niên này về trụ sở Công an phường Hàng Trống để làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.