Bà Trương Thị Mai dự lễ giao nhận quân tỉnh Sóc Trăng

Sáng 3-3, tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tất cả các địa phương trên địa bản tỉnh đã tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự tại điểm đưa quân tại TP Sóc Trăng.

Sóc Trăng được giao chọn và gọi 1.0002 công dân nhập ngũ. Ảnh: CL

Năm nay, Sóc Trăng được giao tuyển chọn và gọi 1.002 công dân nhập ngũ, giao cho các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 330, Sư đoàn bộ binh 4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an.

Theo đánh giá, công tác giao nhận quân năm nay ở Sóc Trăng diễn ra đúng thời gian quy định, nghiêm túc. Cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể, xe chở tân binh được phun khử khuẩn và tất cả đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp động viên khích lệ tinh thần các tân binh. Ảnh: dongthap.gov.vn

Cùng ngày, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay đồng loạt 12 huyện, thành phố trong tỉnh cũng hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2021.

Theo đó, Đồng Tháp đã đưa 1.476 thanh niên ưu tú lên đường tòng quân, trong đó, có 1.201 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 275 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, năm nay là các địa phương ở Đồng Tháp không tổ chức hội trại tòng quân, không tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho tân binh.

Thời gian diễn ra Lễ giao nhận quân cũng không quá 20 phút, theo đó, phần lễ được tổ chức gọn, trên tinh thần đảm bảo tốt việc phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, tất cả người tham dự được tiến hành đo thân nhiệt và bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm