Bác đề xuất mở đường qua đất quân khu 7

Ngày 23-2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Bộ Quốc phòng đã chính thức có văn bản trả lời không bàn giao đất quốc phòng và mở đường xuyên qua Quân khu 7. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị TP.HCM lựa chọn phương án khác.

Trước đó, trước tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên các tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hoàng Minh Giám, Phổ Quang… có một số ý kiến đề xuất mở thêm đường mới để giải quyết.

Theo đó, có đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) để nối với đường Phạm Văn Hai để các phương tiện đi đường Phổ Quang xuống có thể đi thẳng. Khi đó, dòng xe không phải đổ dồn vào đường Phan Đình Giót, Trường Sơn rồi gây ra kẹt xe khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Bác đề xuất mở đường qua đất quân khu 7 ảnh 1

Phương án đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ nối đường Phạm Văn Hai với đường Phổ Quang từng được Sở GTVT nghiên cứu nhưng vấp phải phản ứng về việc “xẻ đất công viên làm đường”. Ảnh: GN

Kỹ sư Nguyễn Văn Đực, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cũng đề xuất mở đường xuyên qua Quân Khu 7 để các phương tiện từ quận Gò Vấp muốn về các khu vực trung tâm sẽ đi từ Phạm Văn Đồng qua đường Hoàng Minh Giám. Sau đó, người dân đi thẳng con đường mở rộng này ra đầu đường Nguyễn Văn Trỗi. Việc hình thành đoạn đường mới này sẽ giảm thiểu một lượng lớn các phương tiện đổ dồn về đường Phổ Quang rồi phải vòng ngược lên Phan Đình Giót, Trường Sơn gây ra tình trạng kẹt xe.

Bác đề xuất mở đường qua đất quân khu 7 ảnh 2

Phương án mở đường thẳng từ Hoàng Minh Giám (gần công viên Gia Định) đi xuyên qua đất Quân khu 7 để đến mũi tàu Nguyễn Văn Trỗi - Hoàng Văn Thụ không được chấp thuận. Ảnh: GN

Tuy vậy, tại buổi họp trực tuyến giữa Chính phủ với TP.HCM do Thủ tướng chủ trì diễn ra hôm 23-1, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay việc giao đất mở đường nêu trên sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.