Bắc Kinh, Thâm Quyến nới lỏng hạn chế COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chính quyền thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thâm Quyến nới lỏng hạn chế phòng dịch, giảm yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với người dân khi đến nơi công cộng.

Hãng Reuters ngày 3-11 đưa tin nhiều thành phố ở Trung Quốc đã nới lỏng hạn chế phòng dịch COVID-19.

Cụ thể, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã dỡ bỏ các quầy xét nghiệm COVID-19 và ngừng yêu cầu người dân cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính khi đến siêu thị. Ga tàu điện ngầm cũng sẽ ngừng yêu cầu kết quả xét nghiệm từ ngày 5-12.

TP Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông) tuyên bố sẽ không yêu cầu người dân xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính khi sử dụng phương tiện công cộng hoặc vào công viên, sau các động thái tương tự đến từ TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và TP Thiên Tân. Thâm Quyến cũng sẽ không yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính đối với khách du lịch nhập cảnh vào thành phố.

Bắc Kinh, Thâm Quyến nới lỏng hạn chế COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế chuẩn bị vào một tòa nhà chung cư ở Bắc Kinh vào ngày 2-12. Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Trung Quốc chuẩn bị giảm các yêu cầu xét nghiệm trên toàn quốc cũng như cho phép các trường hợp nhiễm COVID-19 và những người tiếp xúc gần cách ly tại nhà trong một số điều kiện nhất định.

Gần đây, giới chức nước này đã bắt đầu hạ thấp mức độ nguy hiểm của biến chủng Omicron.

Trung Quốc đã báo cáo 32.827 ca nhiễm COVID-19 ngày 3-12, giảm so với mức 34.772 ca vào một ngày trước đó.

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.