Bắc Ninh: Bắt kẻ trà trộn vào lễ hội Đền Đô trộm iPhone

(PLO)- Một người có 3 tiền án đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ hình sự để điều tra hành vi trộm iPhone tại lễ hội Đền Đô (TP Từ Sơn).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa tạm giữ hình sự Cao Văn Toàn (48 tuổi; ngụ xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Kẻ có 3 tiền án trộm Iphone tại lễ hội Đền Đô.jpeg
Cao Văn Toàn trộm iPhone tại lễ hội Đền Đô. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 11-4, lợi dụng sự đông đúc và sơ hở của du khách tham dự lễ hội Đền Đô, Toàn đã trộm một điện thoại iPhone 15 Pro Max trị giá khoảng 22 triệu đồng của một nữ du khách.

Sau khi thực hiện hành vi, Toàn chưa kịp tẩu tán tang vật thì bị Tổ công tác địa bàn TP Từ Sơn phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an phường Đông Ngàn phát hiện, bắt giữ.

Theo công an, Toàn có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.

Công an tỉnh Bắc Ninh phát đi khuyến cáo đến người dân, đặc biệt là du khách khi tham gia các lễ hội, cần nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản cá nhân, không để kẻ xấu lợi dụng.

Khi phát hiện những hành vi nghi vấn hoặc người có dấu hiệu bất thường, cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm