Bác tin du khách nhiễm virus corona nhập cảnh vào Khánh Hòa

Tối 23-1, trao đổi với PLO, TS-BS Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, khẳng định đến nay chưa có trường hợp du khách nào nhập cảnh vào địa phương này bị nhiễm virus corona. “Thông tin có du khách nhiễm virus corona nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt” - TS Phùng nói.

Du khách Trung Quốc nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh.

Theo phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, mới đây máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Cam Ranh có ghi nhận một số trường hợp khách du lịch người Trung Quốc nhập cảnh tại sân bay này có biểu hiện cảm sốt.

Những người này đã được cách ly theo quy trình phác đồ Bộ Y tế đưa ra. “Đến nay, ngành y tế Khánh Hòa đã gửi đi xét nghiệm ít nhất bảy mẫu của bảy người có dấu hiệu nghi vấn. Song tất cả mẫu này đều cho kết quả âm tính với chủng virus corona” - ông Phùng thông tin.

TS-BS Lê Tấn Phùng cho biết thêm hiện Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay quốc tế Cam Ranh đang sử dụng năm máy đo thân nhiệt từ xa để kiểm tra người nước ngoài nhập cảnh qua sân bay này, đặc biệt là khách đến từ Trung Quốc.

Đối với các hành khách đi theo các chuyến bay xuất phát từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh, khi nhập cảnh phải đi theo luồng riêng để kiểm tra thân nhiệt cho kỹ.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản khuyến cáo đối với cộng đồng cùng tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh này về phòng ngừa bệnh viêm phổi lạ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.