Bại tướng của thầy Park nhớ con bỏ đội đầu bảng về nhà

Thai-League vừa kết thúc lượt đi sau 15 vòng đấu, và đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho AFF Cup với mục tiêu vô địch.

Cựu HLV U-23 Thái Lan, ông Alexander Gama xây ngôi đầu cho Buriram Utd một cách kịch tính và đầy thách thức. Nay ông chia tay Buriram Utd để về Brazil thăm con gái mà hai năm qua do tình hình dịch bệnh phức tạp ông không về được.

Gama nhiều năm gắn bó với bóng đá Thái Lan. Lần đầu ông làm HLV trưởng Buriram mang về cho đội hai danh hiệu Thai-League, một FA Cup và một League Cup. Sau đó sang Chiang Rai, ông mang về hai FA Cup cho đội vào năm 2017, 2918 và League Cup 2018.

Bại tướng của thầy Park nhớ con bỏ đội đầu bảng về nhà ảnh 1
Tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị AFF Cup sáng 29-11.   Ảnh: B.P

Người thay thế ông Gama là HLV Masatada Ishii, Nhật, vị HLV này vừa bị Samut Prakan sa thải. HLV Gama từng dẫn dắt U-23 Thái Lan đá vòng loại U-23 châu Á trên sân Mỹ Đình, trong đó có trận thua U-23 Việt Nam 0-4 năm 2019.

Trong khi đó tuyển Thái Lan đã tập trung ngày 29-11. Một số trụ cột rút lui do chấn thương như tiền vệ Pakorn Premrak, hậu vệ Peerapat, trung vệ Pansa.

HLV Polking của tuyển Thái Lan cho biết: “Giá như tôi có thêm chút thời gian chuẩn bị cho AFF Cup được chu đáo hơn để giúp đội lên ngôi vô địch. Thời gian chuẩn bị cho AFF Cup có vẻ ngắn, nhưng phải biết chấp nhận vì tình hình chung”.