Bại tướng của U-23 Việt Nam đánh bại Iraq

Tuyển Qatar, là đội hân hạnh được phía Iraq mời đá trận giao hữu quốc tế đầu tiên trên đất Iraq sau nhiều năm bị FIFA trừng phạt. Afif Akram, bại tướng của U-23 Việt Nam tại bán kết, đã hoàn thành cú đúp giúp Qatar thắng Iraq 3-2.

Bại tướng của U-23 Việt Nam đánh bại Iraq ảnh 1

Afif Akram (10) là một tiền đạo hay.

Vừa qua ba thành phố lớn của Iraq gồm Basra, Karbala và Erbil được FIFA dỡ bỏ lệnh cấm và bóng đá quốc tế trở lại với Iraq. Để mừng sự kiện lớn này, tuyển Iraq mời Qatar sang đá giao hữu.

Qatar hiện nay đang trẻ hóa lực lượng để hướng đến World Cup 2022 mà họ là chủ nhà. Lứa U-23 của họ, là thế hệ vàng cho chiến dịch World Cup 2022, là bại tướng của U-23 Việt Nam tại bán kết U-23 châu Á hồi tháng 1 vừa qua. U-23 Việt Nam và U-23 Qatar phải giải quyết trận đấu bằng loạt luân lưu sau 120 phút. Vào loạt luân lưu thì ngôi sao hàng đầu của họ là Afif Akram sút quả luân lưu bị thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt được…

Bại tướng của U-23 Việt Nam đánh bại Iraq ảnh 2

Qatar trong trận giao hữu thắng Iraq 3-2.

Cuối cùng U-23 Việt Nam loại Qatar để vào chung kết. Hiện nay tuyển quốc gia Qatar đang trẻ hóa, ngoài Afif Akram còn có Ali Almoez, Karim Boudouf.

Trận này bộ đôi U-23 Qatar đều là bại tướng của U-23 Việt Nam là Ali Almoez và Afif Akram phối hợp với nhai rất hay và Afif có cú đúp giúp Qatar đánh bại Iraq 3-2.

Bại tướng của U-23 Việt Nam đánh bại Iraq ảnh 3

Ali Almoez.

Thực tế thì cả Iraq lẫn Qatar đều là những bại tướng của U-23 Việt Nam tại VCK U-23 châu Á, trong đó Iraq thua Việt Nam ở tứ kết, còn Qatar thua ở bán kết.

Bại tướng của U-23 Việt Nam đánh bại Iraq ảnh 4

Afif Akram trong pha chạm trán với Văn Đức tại VCK U-23 châu Á.

Những ngày này trên thế giới các đội tuyển quốc gia tập trung đá vòng loại giải hoặc giao hữu. Thứ Bảy tới Qatar gặp Syria (cũng là một đối thủ mà U-23 Việt Nam đã gặp và hòa 0-0), sau đó ba ngày thì Iraq gặp Syria.