Bali rung chuyển do động đất dưới đáy biển

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Giám sát Động đất châu Âu (EMSC) cho biết trận động đất đã khiến cho người dân và du khách hoảng loạn tại đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia vội vã chạy ra khỏi các tòa nhà. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn chưa đưa ra báo cáo chính thức về thiệt hại và thương vong.

Bên cạnh đó, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương tại Hawaii cũng không đưa ra bất kỳ cảnh cáo sóng thần nào.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ đã đo được cường độ sơ bộ của cơn động đất là 5,7 độ Richter.

Bali rung chuyển do động đất dưới đáy biển ảnh 1
Vị trí của cơn động đất 6,1 độ rRchter diễn ra tại Indonesia hôm nay. Ảnh: Channel News Asia

Trong tuyên bố của Cơ quan khí tượng và địa chất Indonesia, người dân ở các thành phố thuộc các đảo lận cận của Lombok và Java cũng có thể cảm nhận được sự rung chuyển.

Indonesia phải hứng chịu động đất thường xuyên và đôi khi là các trận sóng thần do nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm với nhau.

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và một trận sóng thần sau đó ở Palu trên đảo Sulawesi đã giết chết hơn 2.200 người và khiến hàng ngàn người bị tuyên bố mất tích.

Vào ngày 26-12-2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra ở tỉnh Aceh đã gây ra sóng thần và giết chết hơn 170.000 người ở Indonesia. 

Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.