Ban ATGT: Khẩn trương điều tra vụ ô tô lùa xe máy ở Bình Thạnh

Liên quan đến vụ xe ô tô lùa nhiều xe máy tại giao lộ Ung Văn Khiêm và Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh) vào tối 13-8, Ban an toàn giao thông (ATGT) TP.HCM có công văn khẩn gửi UBND - Ban ATGT quận Bình Thạnh.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo đó, Ban ATGT TP.HCM đề nghị UBND - Ban ATGT quận Bình Thạnh khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đề nghị bệnh viện tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Ban ATGT TP.HCM cũng đề nghị Công an quận Bình Thạnh điều tra, xác minh nguyên nhân và xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định.

Ban ATGT TP.HCM cũng yêu cầu cơ quan được phân công là Thường trực Ban ATGT quận rút kinh nghiệm trong việc thông tin và báo cáo nhanh cho Ban ATGT TP đối với những vụ tai nạn tương tự xảy ra trên địa bàn.

Công văn Ban ATGT TP.HCM gửi UBND - Ban ATGT quận Bình Thạnh. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Trước đó, lúc 19 giờ 30, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe ô tô và nhiều xe máy tại giao lộ Ung Văn Khiêm và Xô Viết Nghệ Tĩnh đã khiến nhiều người bị thương. Vụ tai nạn khiến tám xe máy bị đâm, năm người nhập viện cấp cứu.

Nữ tài xế được xác định là Nguyễn Thị Quỳnh (sinh năm 1997, quê Lâm Đồng). Theo lời khai của nữ tài xế, người này đạp nhầm chân ga nên dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tình hình sức khoẻ của các nạn nhân trong vụ tai nạn

Sáng 14-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân vụ tai nạn ô tô đâm hàng loạt xe máy tại ngã tư Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn và đã được chuyển về các khoa liên quan để tiếp tục điều trị.

Có hai trường hợp bị vết thương phần mềm, xây xát da đã được khám, chăm sóc vết thương và cho về điều trị ngoại trú.

Hai trường hợp bị chấn thương gãy xương được bó bột, theo dõi điều trị và chuẩn bị phẫu thuật.

Một trường hợp chấn thương ngực, dập phổi, chấn thương thận. Các y bác sĩ bệnh viện đang chăm sóc và điều trị tích cực cho các bệnh nhân. HOÀNG LAN

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.