Bán đất của dì ruột, nói dối là mẹ chết do tai nạn để lừa đảo

(PLO)- Để có tiền trả nợ, Yên đã dùng đất của dì ruột bán, thậm chí còn nói dối mẹ bị tai nạn tử vong để lừa đảo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình thuận đã thi hành lệnh bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở của bị can Trần Thị Yên (35 tuổi, ngụ khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam Yên. Ảnh PC.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam Yên. Ảnh PC.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, do cần tiền để trả nợ nên Yên đến gặp bà NTTT (ngụ huyện Hàm Thuận Bắc) nói là có thửa đất cần bán và đưa bà T đi xem đất.

Yên đưa bà T đến thửa đất của dì ruột mình tại thôn Ung Chiếm, xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc giáp ranh TP Phan Thiết nói dối nửa thửa đất này dì ruột đã cho mẹ của Yên và Yên là con duy nhất nên được hưởng quyền thừa kế. Yên còn cho biết đã mua lại nửa mảnh đất của người dì ruột.

Tin là Yên đang làm thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng cả hai thửa đất nên bà T đồng ý mua. Cả hai làm giấy tờ mua bán đất với giá 1,25 tỉ đồng và Yên nhận tổng cộng 350 triệu đồng tiền đặt cọc của bà T.

Điều tra viên làm việc với Yên. Ảnh PC.

Điều tra viên làm việc với Yên. Ảnh PC.

Sau đó, Yên nhiều lần nói dối đang làm thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất qua tên của Yên để chuyển nhượng cho bà T.

Thậm chí Yên còn nói dối là mẹ ruột bị tai nạn giao thông tử vong nên cần tiền để lo mai táng và làm thủ tục giấy tờ để thừa hưởng tiền bảo hiểm của mẹ. Tin lời Yên, bà T tiếp tục cho Yên ứng tiền mua đất nhiều lần để Yên làm thủ tục.

Cơ quan điều tra xác định, tổng cộng bà T đã bị Yên lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm