Bán kết futsal Kazakhstan sẽ gây sốc trước Bồ Đào Nha?

0:00 / 0:00
0:00

Đội hình Kazakhstan được xem như “gia đình hợp chủng quốc” có cầu thủ La tinh đến từ Brazil, có cầu thủ gốc Nga và số đông là có rất nhiều cầu thủ da vàng, mặt tròn, nhỏ con, “má sưng, mắt híp”...

Còn Bồ Đào Nha cho thấy họ là đội bóng có nhiều cá nhân xuất sắc và tinh thần thi đấu tuyệt vời thể hiện rõ trong trận thắng ngược Tây Ban Nha. Họ có Ricardinho, cầu thủ từng sáu lần đạt danh hiệu cầu thủ futsal hay nhất thế giới. Một cầu thủ có chất thủ lĩnh, tầm ảnh hưởng lớn nhưng điểm yếu là hay nóng nảy và chơi tiểu xảo.

Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha có tay săn bàn Zicky, Pany, Coelho rất lên chân và nguy hiểm.

Cuộc đối đầu của hai đội bóng gây bất ngờ, thú vị nhất tứ kết, hứa hẹn rất hấp dẫn bởi hội đủ chất nghệ thuật và cống hiến với sự tinh tế của nghệ thuật futsal.

So về thể hình, cầu thủ Kazakhstan nhỏ con hơn rất nhiều so với Bồ Đào Nha nhưng lại là đội bóng chơi tinh tế, di chuyển linh hoạt, phá vỡ những nguyên tắc xoay tròn đội hình mà các đội futsal thế giới hay vận hành. Ngôi sao của Kazakhstan chính là Douglas gốc Brazil. Anh xuất sắc ở mọi vị trí trên sân, dứt điểm ăn bàn tinh tế, dọn cỗ cho đồng đội thông minh và di chuyển không bóng thu hút đối thủ cũng rất ấn tượng.

Nhưng Kazakhstan không chỉ có mỗi Douglas, mà còn có Taynan đang đứng thứ ba danh sách dội bom của giải với năm bàn. Thêm vào đó những Orazov, Tursagulov, Knaub...

Một trận đấu mà sự khác biệt và phá cách trong lối chơi sẽ giúp Kazakhstan tạo bất ngờ khó lường cho Bồ Đào Nha. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.