Bán kết lượt về, Thái Lan-Malaysia: Thái Lan vẫn sợ Malaysia

Dù có nhiều động lực và ưu thế sau lượt đi nhưng Thái Lan cũng đang rất ngại Malaysia, nhất là 90 phút lượt đi đối thủ này đã làm được tất cả trừ bàn thắng.

Trong lịch sử các giải Đông Nam Á, Thái Lan từng bị Malaysia loại đau và lần này họ cũng ít nhiều mang nỗi ám ảnh ấy.

Qua bốn trận vòng bảng Thái Lan ghi được 15 bàn, còn Malaysia thì chật vật vào bán kết với ngôi nhì bảng sau chiến thắng Myanmar trên sân nhà.

Trung phong đã ghi tám bàn thắng cho Thái Lan là Adisak Kraisorn nói: “Tôi đã nhìn thấy điểm yếu phòng ngự của Malaysia ở lượt đi rồi, chúng tôi sẽ khoét vào ở lượt về”.

Ở đây so sánh chất lượng con người, truyền thống, thành tích, bản lĩnh… thì Thái Lan nằm ở kèo trên nhưng Malaysia một khi ở vào đường cùng sẽ rất nguy hiểm. Malaysia là một đội bóng có bản lĩnh, chơi lắm tiểu xảo, sức ép từ Rajamangala rất lớn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến họ. Cái chính là nỗ lực của Malaysia đêm nay sẽ rất dữ dội, dù Thái Lan nói rằng họ sẽ chơi với hơn 100% sức mạnh để lấy vé vào chung kết.

Họ có thể tạo nên những thời khắc bùng nổ của một đội bóng “kèo dưới” và theo nhận định của tôi, Thái Lan sẽ “ôm hận” bằng một trận hòa có bàn thắng.