Bản tuyên ngôn Olympic đương đại đấu giá kỷ lục 8,8 triệu USD

Một vật phẩm thể thao vừa xác lập kỷ lục thế giới khi được chào mua giá 8,8 triệu USD.

Nhà đấu giá lừng danh thế giới Sotherby đã tiến hành cuộc bán đấu giá cuốn tuyên ngôn của Olympic đương đại dài 14 trang được viết năm 1892 của tác giả Pierre de Coubertin. Đây là một nhà quý tộc Pháp, một người đam mê thể thao được xem là cha đẻ của Olympic đương đại.

Bản tuyên ngôn Olympic đương đại đấu giá kỷ lục 8,8 triệu USD ảnh 1

Bản tuyên ngôn Olympic đương đại của tác giả Coubertin đạt kỷ lục đấu giá vật phẩm thể thao với 8,8 triệu USD.

Cuộc bán đấu giá diễn ra tại trụ sở của Sotherby ở New York với mức giá khởi điểm là 1 triệu USD. Sau 12 phút kể từ khi cuộc đấu giá bắt đầu nó đã vọt lên gấp gần chín lần giá trị ban đầu và đạt 8,8 triệu USD.

Nhà đấu giá Selbby Kiffer nói: “Bây giờ, thế giới của chúng ta lại chứng kiến một tầm nhìn xuyên thế kỷ của tác giả Pierre de Coubertin. Olympic đương đại phát triển đến ngày hôm nay và nó ngày rực rỡ khiến chúng ta còn cảm thấy tác giả vĩ đại hơn rất nhiều với cái nhìn từ hơn một thế kỷ trước”.

Cuốn tuyên ngôn xứng đáng với mức giá kỷ lục bởi ý nghĩa nó đang mang trong đó.

Bản tuyên ngôn này là chữ viết của tác giả Coubertin được công bố ở Paris vào năm 1892. Sau khi cuốn tuyên ngôn này ra đời gây sự chú ý của toàn thế giới thì hai năm sau ông Pierre de Coubertin đã sáng lập ra Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Tổ chức này đã đứng ra tiến hành đại hội thể thao thế giới (Olympic) đương đại lần đầu tiên vào năm 1896 tại Athens, thủ đô của Hy Lạp, quê hương của phong trào Olympic cổ đại.

Kỷ lục vật phẩm thể thao lần trước tạo nên kỷ lục là chiếc áo thi đấu của ngôi sao bóng chày huyền thoại Babe Ruth cũng được nhà tổ chức đấu giá Sotherby bán với giá 5,6 triệu USD.

Nay bản tuyên ngôn Olympic đương đại phá rất sâu kỷ lục đạt 8,8 triệu USD.

Neymar ấm ức khi bị Mbappe ‘đâm sau lưng’

Neymar ấm ức khi bị Mbappe ‘đâm sau lưng’

(PLO)- Neymar Jr tin rằng đồng đội Kylian Mbappe tại Paris Saint-Germain (PSG) đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Ban lãnh đạo CLB muốn bán tuyển thủ Brazil vào mùa hè này.
Barca phản công PSG vì ngôi sao Messi

Barca phản công PSG vì ngôi sao Messi

(PLO)- Theo Que T'hi Jugues, đơn kiện của Barcelona về mức lương của Lionel Messi tại đội bóng mới Paris Saint-Germain (PSG) đã được Tòa án Liên minh châu Âu xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.
88 tuổi chấp cả ‘trai tơ’

88 tuổi chấp cả ‘trai tơ’

(PLO)- Ở tuổi "thượng thọ" mà cụ ông vẫn thích môn nhảy dù và phải nhảy khỏi máy bay ở độ cao thật cao mới chịu.