Bình luận:

Bảng A đúng chuẩn, bảng B... lệch chuẩn

0:00 / 0:00
0:00

Bảng A có vẻ phản ánh đúng trình độ, mặt bằng của bóng đá châu lục, trong khi đó, bảng B, ông anh cả Nhật Bản đang xếp vị trí thứ 4 sau hai lượt trận.

Tất nhiên “cuộc chiến” còn dài, mới chỉ đi được 1/5 của chặng đường trong giai đoạn cuối tranh vé đi Qatar 2022, các đội lớn, trong đó có Nhật cũng chưa quá vội vã và thậm chí chưa hoảng loạn khi mất điểm hay hòa đáng tiếc.

Bảng A, hai thế lực hàng đầu châu Á đã được dự báo lấy hai suất đi Qatar là Iran và Hàn Quốc đang ngự trị ngôi nhất và nhì.

Bảng A đúng chuẩn, bảng B... lệch chuẩn ảnh 1

Hàn Quốc (trắng-đỏ) đang nhì bảng A.   Ảnh: AFC

Iran sau hai trận toàn thắng có được sáu điểm, đêm 7-9, Iran đã đánh bại láng giềng Iraq 3-0 để có sáu điểm nằm ở ngôi đầu.

Trong khi Hàn Quốc sau trận đầu để Iraq chia điểm ngay tại Seoul, thì tối 7-9, Hàn Quốc có trận đấu khó khăn để thắng Lebanon 1-0 và có được bốn điểm nằm ở vị trí thứ nhì bảng A.

Bảng A đúng chuẩn, bảng B... lệch chuẩn ảnh 2

Iran có sáu điểm sau hai trận đang nhất bảng A.  Ảnh: AFC

Với UAE, sang Jodan làm khách trước “các chiến binh quả cảm” Syria và thầy trò HLV Van Marwijk có trận hòa thứ hai. Trận này tay săn bàn Ali Mabkhout mở điểm cho UAE phút 11 thì phút 53, Maher san bằng 1-1 cho Syria, đây cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

Như vậy sau hai trận hòa, UAE đang thực thi đúng kế hoạch là đứng thứ ba bảng A sau Iran và Hàn Quốc. Kế tiếp vị trí bốn, năm và sáu lần lượt Syria (1 điểm),Lebanon (1 điểm) và Iraq (1 điểm).

Bảng A đúng chuẩn, bảng B... lệch chuẩn ảnh 3

Trung Quốc (đỏ) tiếp tục trận thua thứ hai và đứng chót bảng B.  Ảnh: AFC

Bảng B, Úc có hai trận thắng tiếp tục duy trì ngôi đầu. Tương tự Saudi Arabia cũng có được chiến thắng thứ hai trước Oman, bàn thắng do công Al Shehri ghi phút 42 giúp Saudi Arabia có cùng sáu điểm với Úc nhưng thua hiệu số phụ, đứng thứ nhì bảng B.

Oman và Nhật lần lượt chia nhau vị trí thứ ba và thứ tư khi hai đội có một thắng một thua.

Còn Việt Nam và Trung Quốc lần lượt ở vị trí thứ năm và sáu với hai trận toàn thua.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…