Băng nhóm cướp tiền của người bán vé số lãnh án

Chiều ngày 21-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Minh Phụng cùng 11 bị cáo khác từ 5 đến 14 năm tù về tội cướp tài sản và bị cáo Trần Văn Long 24 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Theo hồ sơ, Phụng và anh H.V.T. (chủ đại lý vé số) là bạn của nhau. Tháng 4-2012, Phụng đến nhà anh T. chơi thì thấy cứ khoảng 14 giờ hàng ngày anh N.T.P. và anh T.N.K. đều đến các đại lý vé số thu gom tiền bán vé số, mỗi ngày hàng trăm ngàn đồng và hay để trên baga giữa xe nên nảy sinh ý định cướp.

Băng nhóm cướp tiền của người bán vé số lãnh án ảnh 1

 Các bị cáo đang đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh:NT

Ngay sau đó, Phụng rủ thêm đồng bọn sử dụng roi điện và xe phân phối lớn đón đường anh P. và anh K. để cướp tiền. Tổng số tiền mà nhóm của Phụng cướp được hơn 220 triệu đồng.

Theo tòa, việc Phụng và đồng bọn dùng roi điện là hung khí nguy hiểm đe dọa để cướp tiền của người khác là rất nguy hiểm, nhất là trong xã hội ở TP.HCM hiện nay nạn cướp giật đường phố đang nhức nhối nên cần phải xử nghiêm để răn đe.

Riêng bị cáo Phụng đã thừa nhận mình là chủ mưu rủ rê các bị cáo khác tham gia và cũng là người lên kế hoạch dùng hung khí nguy hiểm nên tòa tuyên bị cáo mức án cao nhất, 14 năm tù.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.