Báo cáo ban đầu vụ giám đốc đánh PCT xã nhập viện

Báo cáo ban đầu vụ giám đốc đánh PCT xã nhập viện ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND xã Gia An bị đánh đến dập môi, đau nhức ở vùng đầu, cổ, phải nhập viện.

Báo cáo ban đầu vụ giám đốc đánh PCT xã nhập viện ảnh 2

Hiện trường khai thác khoáng sản trái phép của Công ty Thiên Thanh.

Cụ thể, ngày 1-1, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Lưu Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh, làm Trưởng đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại xã Gia An.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có một xe cuốc đang cuốc đất, phía trong có một máy bơm đang hút cát lên xe ben 86H-5661. Khi phát hiện đoàn kiểm tra, xe ben và máy hút cát tắt máy và có dấu hiệu tẩu tán.

Ông Thành và ông Kha đã yêu cầu tài xế xuống xe để làm việc thì ông Huỳnh Thanh, Giám đốc Công ty Thiên Thanh, từ xa chạy mô tô vào dùng tay đánh nhiều cái vào mặt, đầu, cổ ông Thành rồi đẩy xe máy của ông Thành dựng trước đầu xe ben, ra lệnh cho tài xế xe ben bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau đó ông Thanh tiếp tục dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào mặt phó chủ tịch UBND xã Gia An. Thấy thế, ông Kha, Phó phòng TN&MT huyện, Phó đoàn kiểm tra, chạy đến can ngăn và cũng bị ông Thanh dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, người. Nghe tiếng kêu cứu, ông Lưu Đức Vinh, Phó Chủ tịch huyện, chạy đến và bị ông Thanh dùng những lời lẽ xúc phạm rồi nổ máy rời khỏi hiện trường.

Trước sự việc nghiêm trọng này, ông Vinh đã chỉ đạo ông Trương Minh Dương, Phó Công an huyện Tánh Linh, Phó đoàn kiểm tra, có mặt tại hiện trường yêu cầu liên lạc với Công an huyện Tánh Linh tăng cường lực lượng đến khám nghiệm, lập biên bản vụ việc.

Theo Sở TN&MT, hiện CQĐT đã làm việc với ông Thanh và ông này thừa nhận mọi việc, đồng thời nhận lỗi trước UBND huyện Tánh Linh và UBND xã Gia An cùng các ngành liên quan.

Ông Thanh cũng cam kết sẽ chấp hành đầy đủ khi Công an huyệnTánh Linh có kết luận vụ việc. Sở TN&MT cũng kiến nghị dừng ngay dự án của Công ty Thiên Thanh do công ty chưa thực hiện xong bồi thường đất đai; chưa được giao đất; chưa ký hợp đồng thuê đất nhưng đã lợi dụng việc triển khai dự án để khai thác khoáng sản trái phép.