Báo chí quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng rất hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Báo chí đã góp phần quảng bá về Đà Nẵng, giới thiệu những cách làm mới, có tính đột phá những vấn đề, mô hình có thể nhân rộng ra cả nước...

Chiều tối 27-12, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Sơ kết 5 năm triển khai hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí (2017-2022) với chín cơ quan báo chí gồm có: Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Đầu tư, Báo Tuổi trẻ, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Thanh niên và Báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo đó, 5 năm qua, Sở TTTT đã thực hiện cung cấp trên 2.500 lượt thông tin cho các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của thành phố Đà Nẵng.

Tạo điều kiện và hỗ trợ cho hơn 1.500 lượt phóng viên của cơ quan báo chí hợp tác tham dự và đưa tin tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế tổ chức tại thành phố Đà Nẵng như: Hội nghị cấp cao APEC 2017; Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, chương trình Đối tác Thái Bình Dương; “Tọa đàm Mùa Xuân 2019”; Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp tại Đà Nẵng lần thứ 4-SURF 2019; sự kiện Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022; Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu 2022…

Báo chí quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng rất hiệu quả ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng hoa tri ân các cơ quan báo chí. Ảnh: TV.

Các cơ quan báo chí hợp tác đã nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của thành phố Đà Nẵng đến đông đảo công chúng.

Bên cạnh đó là chú trọng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cơ hội đầu tư, hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Báo chí đã góp phần quảng bá, giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng đến khách du lịch trong và ngoài nước. Giới thiệu những cách làm mới, có tính đột phá của thành phố Đà Nẵng, nhất là những vấn đề, mô hình có thể nhân rộng ra cả nước.

Báo chí quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng rất hiệu quả ảnh 2

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TV.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đánh giá, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, chủ động ứng phó linh hoạt, sáng tạo trong thông tin, tuyên truyền. Các cơ quan báo chí đã đưa hình ảnh về một thành phố Đà Nẵng năng động đến với bạn đọc cả nước.

“Lãnh đạo thành phố luôn mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng hành cùng thành phố để không ngừng nâng cao chất lượng các tin, bài. Nhất là tăng cường đổi mới, phong phú về thể loại trên tất cả các loại hình báo chí; tuyên truyền và lan tỏa được uy tín, kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hình ảnh của thành phố Đà Nẵng”, bà Yến phát biểu.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho năm tập thể và năm cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017-2022.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.