Báo chí quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng rất hiệu quả

(PLO)- Báo chí đã góp phần quảng bá về Đà Nẵng, giới thiệu những cách làm mới, có tính đột phá những vấn đề, mô hình có thể nhân rộng ra cả nước...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối 27-12, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Sơ kết 5 năm triển khai hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí (2017-2022) với chín cơ quan báo chí gồm có: Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Đầu tư, Báo Tuổi trẻ, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Thanh niên và Báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo đó, 5 năm qua, Sở TTTT đã thực hiện cung cấp trên 2.500 lượt thông tin cho các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của thành phố Đà Nẵng.

Tạo điều kiện và hỗ trợ cho hơn 1.500 lượt phóng viên của cơ quan báo chí hợp tác tham dự và đưa tin tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế tổ chức tại thành phố Đà Nẵng như: Hội nghị cấp cao APEC 2017; Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, chương trình Đối tác Thái Bình Dương; “Tọa đàm Mùa Xuân 2019”; Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp tại Đà Nẵng lần thứ 4-SURF 2019; sự kiện Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022; Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu 2022…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng hoa tri ân các cơ quan báo chí. Ảnh: TV.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng hoa tri ân các cơ quan báo chí. Ảnh: TV.

Các cơ quan báo chí hợp tác đã nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của thành phố Đà Nẵng đến đông đảo công chúng.

Bên cạnh đó là chú trọng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cơ hội đầu tư, hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Báo chí đã góp phần quảng bá, giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng đến khách du lịch trong và ngoài nước. Giới thiệu những cách làm mới, có tính đột phá của thành phố Đà Nẵng, nhất là những vấn đề, mô hình có thể nhân rộng ra cả nước.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TV.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: TV.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đánh giá, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, chủ động ứng phó linh hoạt, sáng tạo trong thông tin, tuyên truyền. Các cơ quan báo chí đã đưa hình ảnh về một thành phố Đà Nẵng năng động đến với bạn đọc cả nước.

“Lãnh đạo thành phố luôn mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng hành cùng thành phố để không ngừng nâng cao chất lượng các tin, bài. Nhất là tăng cường đổi mới, phong phú về thể loại trên tất cả các loại hình báo chí; tuyên truyền và lan tỏa được uy tín, kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hình ảnh của thành phố Đà Nẵng”, bà Yến phát biểu.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho năm tập thể và năm cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017-2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm