SAU VỤ ĐÁNH BOM TẠI GIẢI MARATHON BOSTON

Báo động an ninh các giải điền kinh thế giới

Vụ đánh bom giải Marathon Boston đã gióng lên hồi chuông báo động cho cuộc đua Marathon London và giải Điền kinh vô địch thế giới ở Moscow sắp diễn ra.

Với giải Marathon London lần thứ 33 đã được khẳng định vẫn tiến hành vào Chủ nhật này nhằm bày tỏ sự đoàn kết với Boston và nói lên lập trường thể thao không bao giờ đầu hàng khủng bố.

Đây là giải marathon được xem là lớn nhất thế giới với 36.550 VĐV đã đăng ký tham gia và khoảng nửa triệu khán giả chờ xem.

Chủ nhật này, trước khi vào cuộc, các VĐV trên tay đều mang băng tang và sẽ có 30 giây tưởng niệm các nạn nhân ở giải Marathon Boston. Sau đó họ chạy hơn 42 km xuyên qua thủ đô London, ngang qua sông Thames và về đích ở điện Buckingham trước sự chứng kiến của hoàng tử Henry chờ trao giải.

Báo động an ninh các giải điền kinh thế giới ảnh 1

Anh siết chặt an ninh ngay từ cửa ngõ sân bay chuẩn bị Marathon London vào Chủ nhật 21-4. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau cuộc đua Marathon London đến sự kiện thể thao lớn là giải Điền kinh vô địch thế giới (mà marathon là nội dung “đinh” thi đấu ngày bế mạc) diễn ra ở Moscow (Nga) từ ngày 10 đến 18-8.

Nhân dịp này, Thủ tướng D. Medvedev đã ký lệnh miễn thị thực đối với VĐV và quan chức đến dự đại hội nhằm bày tỏ sự tiếp đón hiếu khách của nước chủ nhà. Tuy nhiên, lại có ý kiến nói rằng làm như thế càng khó cho việc kiểm soát an ninh.

Bộ trưởng Thể thao Nga V. Mutko đã ra lệnh siết chặt vòng đai an ninh “gấp ba lần” và tất cả được đặt vào tình trạng cảnh giác cao độ. Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Nga cho biết ông sẽ tham khảo ý kiến với các đồng nghiệp ở Boston nhằm tìm ra những “kẽ hở” an ninh nào mà bọn khủng bố có thể lợi dụng xâm nhập.

HUY KHANH

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.