Báo Indonesia điểm mặt 4 sát thủ bảng B

Nhật báo Bola có chuyên mục thể thao lớn và uy tín nhất Indonesia vừa điểm mặt bốn tiền đạo khó chịu nhất tại bảng B AFF Cup và đưa ra cảnh báo hàng thủ Indonesia phải chăm sóc kỹ lưỡng. Lần lượt là những cái tên sau:

Tiến Linh và Syafiq Ahmad, hai trong số bốn chân sút ở bảng B.
Ảnh: HẢI THỊNH

Nguyễn Tiến Linh (Việt Nam)

Tiền đạo ghi bàn hàng đầu của đội tuyển Việt Nam, khỏe, có tốc độ và chơi đầu cũng rất tốt. Tại vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh cũng từng ghi bàn vào lưới tuyển Indonesia. Tiền đạo này có khả năng sút xa hiểm hóc, chọn vị trí trong vùng cấm đối phương để săn bàn rất ấn tượng.

Syafiq Ahmad (Malaysia)

Tay săn bàn chủ đạo của đội tuyển Malaysia. Ở tuổi 26, Syafiq đã góp công cho đội tuyển Malaysia đến 24 bàn thắng. Ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022, cả hai lượt trận gặp Indonesia Syafiq đều ghi bàn. Syafiq có kỹ thuật, chọn vị trí giỏi, bật cao đánh đầu ấn tượng, lì lợm và khỏe. Một mẫu tiền đạo được dự báo sẽ làm khổ các hậu vệ Indonesia.

Chan Vanthanaka (Campuchia)

Chân sút này có biệt danh là Messi của Campuchia, từng dự ba kỳ AFF Cup. Mùa bóng năm 2021 anh ghi 17 bàn trong 40 trận. Đây là mẫu tiền đạo hiện đại, có tốc độ, sức mạnh và kỹ thuật. Anh cũng là tiền đạo bản lĩnh và giàu kinh nghiệm nhờ thi đấu ở Nhật và Malaysia. Vừa qua, trong màu áo đội tuyển Campuchia, Chan tiếp tục thể hiện là tiền đạo mũi nhọn giúp Campuchia vượt qua đảo Guam 3-1 qua hai lượt trận giành quyền vào bảng đấu vòng loại Asian Cup 2023.

Soukaphone Vongchiengkham (Lào)

Thấp người, dáng đậm, gương mặt khắc khổ, đã ghi 29 bàn trong 49 trận cho đội tuyển Lào, Vongchiengkham cũng từng sút tung lưới đội tuyển Indonesia tại AFF Cup 2014. Đây là tiền đạo có kỹ thuật tinh tế và rất nhanh, xử lý khéo trong phạm vi hẹp. Tại Lào, anh có biệt danh là Messi vì nhạy săn bàn và chọn điểm rơi tốt, đặc biệt là những bàn thắng sau khi rê dắt bóng và xoay trở tinh quái rồi sút bóng ghi bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm