Báo Mỹ bị tin tặc tấn công, đăng hàng loạt thông tin bịa đặt

Trong một tin giả, trang chủ Twitter của UPI đã tự “sáng tạo” ra tuyên bố của Giáo Hoàng khẳng định: “Chiến tranh thế giới thứ 3 đã bắt đầu”
Trong khi đó, một tin giả trên Twitter của New York Post khẳng địng chiến tranh đã nổ ra giữa Mĩ và Trung Quốc.

Bốn ngày trước đó, tài khoản Twitter và Youtube của Trung tâm Chỉ huy quân sự Mĩ cũng bị tin tặc tấn công.

Báo Mỹ bị tin tặc tấn công, đăng hàng loạt thông tin bịa đặt ảnh 1

Tài khoảng Twitter của tờ New York Post bị chiếm quyền, đăng hàng loạt thông tin sai lệch (Ảnh: BBC)

UPI, có trụ sở tại Washington, xác nhận trong một lời tuyên bố mới đây rằng cả tài khoản Twitter lẫn trang webste tin tức của họ đều đã bị chiếm quyền.

Sáu tít báo giả mạo đã được đăng tải lên tài khoản Twitter của họ kèm theo đó là một câu chuyện bịa đặt về lực lượng quân dự bị liên bang.
Một tin giả trên tài khoản New York Post cho biết các tàu sân bay USS George Washington đã "tham gia chiến đấu" chống lại các tàu chiến của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông.
Ngay lập tức, Lầu Năm Góc đã phải cáo buộc thông tin về cuộc chiến với Trung Quốc là “không đúng sự thật”, AFP đưa tin. Tất cả những bài đăng này đã bị xóa sau khi hai tờ báo lấy lại được quyền kiểm soát.
Tờ New York cho biết họ đang điều tra về vụ tấn công mạng.
Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.