Tin tặc IS 'tấn công' quân đội Mỹ

Tin tặc đã cho đăng tải những thông điệp đe dọa nhằm vào quân đội Mỹ và gia đình họ. Vụ tấn công xảy ra cùng lúc với bài phát biểu về an ninh mạng của Tổng thống Barack Obama tại Ủy ban Thương mại Liên bang.
Trên kênh Youtube, tin tặc cũng đã đăng tải các đoạn băng tuyên truyền về nhà nước Hồi Giáo. Trên kênh Twitter, tin tặc cũng cho đăng thông báo: “Chúng ta đã đột nhập vào mạng và các thiết bị cá nhân của các ngươi . Mọi điều thông tin cá nhân và gia đình các ngươi đã bị tiết lộ"

Tin tặc IS 'tấn công' quân đội Mỹ ảnh 1
 Ảnh chụp CENTCOM

Phía Nhà nước Hồi giáo còn hăm dọa đã xâm nhập vào tất cả các doanh trại quân sự của Mỹ.
Tại trung tâm mạng của Bộ Quốc phòng, tất cả các tài khoản Youtube và Twitter của các nhân viên đã lập tức được lệnh vô hiệu hóa để ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập. Phía lầu năm góc khẳng định, tin tặc chỉ xâm nhập được vào mạng của Youtube và Twitter chứ không động đến được hệ thống an ninh mạng quốc phòng CENCOM.
Tại Nhà Trắng, thư ký báo chí Josh Earnest đã xác nhận về vụ tấn công của tin tặc và cho biết FBI đang điều tra vụ việc. Bộ Tư lệnh Trung ương cho biết "các mạng quân sự đã không bị tấn công trong suốt 30 phút tin tặc tấn công”. Một đánh giá sơ khởi, không có thông tin mật nào bị rò rỉ.
Các tin tặc chuyên nghiệp của Nhà nước Hồi giáo vào 12-1 đã cho đăng tên và địa chỉ của các sĩ quan quân đội Mỹ, cùng với số điện thoại của một số chỉ huy quân đội hàng đầu, trong đó có Tham mưu trưởng Martin Dempsey.
Máy bay chiến đấu Israel và Mỹ bay theo đội hình trong cuộc tập trận trên không tại một địa điểm không được tiết lộ ở Israel, ngày 29-11.

Mỹ, Israel diễn tập mô phỏng tấn công Iran

(PLO)- Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết quân đội nước này đã tập trận chung với quân đội Mỹ, mô phỏng các kịch bản tác chiến tầm xa và chuyến bay đường dài khi đối mặt với mối đe dọa trong khu vực.