Bắt 2 kẻ thực hiện 28 vụ cướp giật ở Đà Nẵng

Tối 8-10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Phú Hoài Nam (29 tuổi) và Phan Xuân Kha (23 tuổi, cùng ngụ Thanh Khê) về tội cướp giật tài sản.

Bắt 2 kẻ thực hiện 28 vụ cướp giật ở Đà Nẵng ảnh 1
Hai nghi phạm chuyên giật tài sản của phụ nữ đi đường. Ảnh: HẢI HIẾU

Nam và Kha là anh em trong họ hàng đã thực hiện 28 vụ cướp giật, chủ yếu là dây chuyền và túi xách ở Đà Nẵng. Hầu hết nạn nhân là những phụ nữ đang chạy xe máy trên đường.

Trước đó, Công an quận Hải Châu liên tục tiếp nhận trình báo của những phụ nữ về việc bị cướp giật tài sản. Những nạn nhân khai nhận, nghi phạm thường đi hai người, chạy xe máy áp sát giật tài sản rồi tẩu thoát rất nhanh.

Ngay lập tức, ban lãnh đạo lập chuyên án bí số 8920CG để truy tìm. Sau hơn một tháng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6-10, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự đã bắt được Kha. Sau đó, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ được Nam khi đang lẩn trốn.

Cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kha có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và ba tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Nam cũng có hai tiền án về tội cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích, mới ra tù vào tháng 1-2020.