Bắt 2 'sa tặc' lên bờ đuổi chém người dân

Ngày 28-3, Công an thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Hoàng Trọng Trị (36 tuổi), Hoàng Trọng Đại (44 tuổi, cùng trú tại phường Thủy Biều, TP Huế) về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắt 2 'sa tặc' lên bờ đuổi chém người dân ảnh 1

Cơ quan công an đang làm việc với một nghi can.

Những người này bị bắt giữ vì có liên quan đến sự việc một người dân ở phường Thủy Biều trong khi ra sông Hương ngăn cản việc khai thác cát trái phép đã bị chém trọng thương.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đại, Trị khai nhận hành vi của mình.

Như PLO.VN đã đưa tin, khoảng 20 giờ tối 26-3, ông Hoàng Trọng Niệm cùng với tám người hàng xóm đi dọc bờ sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều để ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép.

Phát hiện hai thuyền hút cát trộm trên sông Hương, ông Hoàng Trọng Niệm cùng người dân hô hoán, xua đuổi thì bất ngờ bị nhóm trên thuyền ném đá, dùng dao truy sát, hậu quả ông Niệm phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng trọng thương.

Theo hồ sơ bệnh án, ông Hoàng Trọng Niệm bị chấn thương phần đầu, đang theo dõi chấn thương sọ não, gãy xương sườn và tràn khí màng phổi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.