Bắt 3 anh em ruột trong băng cướp đêm ở Khu công nghiệp

Ngày 12-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã bắt tạm giam nhóm 5 nghi can chuyên cướp tài sản của nữ công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn...

Các đối tượng bị bắt giam gồm 3 anh em ruột Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi) và Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi) cùng Nguyễn Văn An (30 tuổi) và Nguyễn Văn Hi (19 tuổi).

Bắt 3 anh em ruột trong băng cướp đêm ở Khu công nghiệp ảnh 1
Nhóm cướp KCN Biên Hòa sa lưới. Ảnh: CAND. 

Theo điều tra ban đầu, các nghi can đều không nghề nghiệp, từ tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bạc Liêu đến TP Biên Hòa thuê nhà trọ. Hằng ngày, nhóm đối tượng trên điều khiển hai xe máy đi đến một số tuyến đường gần các khu công nghiệp. Khi phát hiện phụ nữ điều khiển xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì họ lập tức áp sát rồi ra tay cướp giật.

Theo phân công, các đối tượng khác đi sau làm nhiệm vụ cản đường trong trường hợp bị nạn nhân phản ứng hoặc hô hoán người dân truy đuổi. Sau khi cướp giật được tài sản, các đối tượng mang đi bán tại các tiệm cầm đồ lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bước đầu công an xác định các đối tượng đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của nữ công nhân trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP Biên Hòa.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.