Bắt ba đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường

Bắt ba đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường ảnh 1

Nguyễn Quang Nghĩa tại cơ quan công an.

Trước đó, vào tối 3-8, Nghĩa lái xe mô tô mang BKS 43E1-072.40 chở Hậu đi cướp giật tài sản của người đi đường để lấy tiền tiêu xài. Khi qua đường Lý Tự Trọng, phát hiện chị Nguyễn Thị G. (sinh viên Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội) đang đi dạo mát, trên tay cầm một túi xách, Nghĩa liền cho xe chạy áp sát để Hậu ngồi phía sau giật túi xách rồi rú ga bỏ chạy. Bên trong túi có một máy ảnh hiệu Canon, một ĐTDĐ hiệu LG, 1,2 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác.

Sau khi cất giấu số tài sản cướp được, Nghĩa và Hậu về nhà thì phát hiện lực lượng chống cướp giật xuất hiện nên quay xe bỏ chạy. Nghĩa lạng lách qua nhiều tuyến đường để tìm đường trốn thoát nhưng bị truy đuổi sát sao. Khi bị bao vây, Nghĩa và Hậu định bỏ lại xe máy để chạy trốn thì bị khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận thêm trước đó, vào sáng ngày 28-7, Nghĩa và Vinh còn gây ra một vụ cướp giật tài sản của một khách du lịch Hàn Quốc trên đường Võ Nguyên Giáp (Q.Sơn Trà). Sau khi lấy 3,1 triệu đồng trong túi xách, Nghĩa vứt lại ví, thẻ ATM cùng các giấy tờ tùy thân khác bên vệ đường. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

L.THỦY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.