Bắt ba kẻ buôn vé World Cup 2022 tại Qatar

(PLO)- World Cup 2022 chưa lăn bóng thì nạn vé lậu đã hoành hành ở Qatar.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các quan chức an ninh của Qatar đã bắt ba người đàn ông nước ngoài vì có dấu hiệu buôn bán, chuyển nhượng vé xem các trận đấu vòng chung kết World Cup 2022.

Cụ thể, ba người đàn ông này mua vé xem trận khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador ngày 20-11. Sau đó, họ bán lại vé để thu lợi chênh lệch.

Mọi hình thức trao đổi, chuyển đổi, bán đi bán lại các vé xem World Cup 2022 đều vi phạm pháp luật. Khi người xem nhận vé từ các quầy, hay qua các hình thức trực tuyến của Qatar và FIFA thì vé đó chỉ được người giao dịch sử dụng. Nếu người khác sử dụng vô tình bị phát hiện sẽ bị bắt, đi tù và phạt tiền.

Ba người buôn vé lậu World Cup bị bắt

Ba người đàn ông bị bắt giữ cùng laptop và vé lậu... Ảnh: K.T

Bộ trưởng Bộ nội vụ Qatar cho biết, ba người đàn ông bị bắt trên thuộc ba quốc tịch khác nhau. Họ đã thực hiện giao dịch mua bán lại vé xem trận Qatar - Ecuador trên những nền tảng khác ngoài các trang bán vé của FIFA và Qatar.

Khi bị an ninh bắt giữ, những người đàn ông này có máy tính xách tay, điện thoại thông minh để thực hiện các giao dịch bán - mua vé kiểu chợ đen.

Nhiều tháng trước, Qatar và FIFA đã cảnh báo rộng rãi mọi hình thức mua - bán vé trên các nền tảng khác, các giao dịch mua bán vé ngoài các đơn vị chức năng đều là bất hợp pháp. Người đăng ký mua vé nhập những dữ liệu cá nhân và sở hữu vé đó là hợp pháp, còn khi nó được chuyển giao cho người khác phải có chứng thực của FIFA, các quầy vé của Qatar. Các hình thức khác đều là phạm pháp.

Mỗi người đàn ông bị bắt này sẽ bị phạt 250 ngàn Riyan Qatar, tương đương 68 ngàn USD.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

(PLO)- Theo nhiều nguồn tin, Real Madrid đang rất quyết tâm bổ nhiệm HLV Roberto de Zerbi của Brighton làm nhà cầm quân tiếp theo của họ khi ông Carlo Ancelotti rời khỏi CLB để dẫn dắt đội tuyển Brazil.

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Ronaldinho đã bày tỏ mong muốn của mình là được chơi cùng Cristiano Ronaldo khi được hỏi khó để lựa chọn giữa Lionel Messi và Ronaldo Nazario (Rô béo), ai là cầu thủ hay nhất thế giới.