Bắt ba người Hàn Quốc dùng thẻ giả rút tiền

Theo kết quả điều tra, Kim Seong Hyun thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thời gian này, thông qua mạng xã hội, Kim Seong Hyun đã quen biết với Kim Young Yun.

Bắt ba người Hàn Quốc dùng thẻ giả rút tiền ảnh 1

Ba người Hàn Quốc bị bắt giữ. 

Tháng 11-2015, Hyun nói với Jun có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả, sau đó quẹt thẻ thanh toán qua máy POS.

Yun đồng ý và đến khu chợ Trung Quốc tại tỉnh Ansan (Hàn Quốc) để tìm người cấp mã thẻ tín dụng. Tại đây, Yun được hai người Trung Quốc giới thiệu cho một người có tài khoản Wechat là “Choi Wa Byul” chuyên cung cấp các mã thẻ tín dụng. Hai người môi giới này được Yun trả số tiền tương đương 2 triệu đồng tiền công.

Sau đó, Kim Young Yun và Kim Seong Hyun liên hệ với nhóm người Việt Nam tìm hai máy POS để ghi thẻ giả, đồng thời quẹt thẻ thanh toán khống qua máy POS.

Các đối tượng thỏa thuận với nhau nếu giao dịch thành công, nhóm người Việt Nam được 50%, “Choi Wa Byul” được 30%, Yun được 10%, Hyun và Kook được 10% trên tổng số tiền quẹt được.

Tại Việt Nam, trong các ngày từ  24 đến 27-11, ba người Hàn Quốc đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. 

Bước đầu cơ quan công an làm rõ nhóm người này đã quẹt tổng giao dịch trên 1 tỉ đồng và thành công là hơn 300 triệu đồng. 

Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ là hai máy ghi thẻ từ, một máy tính xách tay, 30 thẻ nhựa có rãnh từ dùng để làm thẻ ngân hàng giả.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.