Bắt cặp đôi chuyên trộm tài sản của phụ huynh vào giờ tan học

(PLO)- Một đôi nam nữ ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chuyên trà trộn vào phụ huynh học sinh đón con em vào giờ tan học để trộm cắp tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-11, nguồn tinPLO cho biết Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đang củng cố hồ sơ để xử lý Lý Tấn Hùng (32 tuổi), NTMT (16 tuổi, cùng ngụ TP Nha Trang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Công an TP Nha Trang, từ tháng 8 đến nay địa phương này liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp tài sản trong cốp xe máy hoặc mất tài sản để trên xe máy của phụ huynh khi đưa đón con em tại các trường học.

Cặp đôi thường xuyên trà trộn vào phụ huynh đón con em giờ tan học để trộm cắp. Ảnh minh họa.

Cặp đôi thường xuyên trà trộn vào phụ huynh đón con em giờ tan học để trộm cắp. Ảnh minh họa.

Qua điều tra, Công an TP Nha Trang xác định hai nghi phạm trên. Hùng và T thường xuyên sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau đến các trường vào giờ tan học, giả làm phụ huynh để trà trộn trộm cắp tài sản là giỏ xách treo trên xe, điện thoại, tài sản trong cốp xe máy. Hai người này thường thực hiện hành vi trộm cắp rất nhanh và liên tục di chuyển sang các điểm trường khác.

Sau thời gian mật phục, chiều 7-11, lực lượng công an phát hiện, bám theo hai nghi phạm đang chở nhau trên xe máy qua các điểm trường. Sau đó, công an khống chế, đưa cả hai về trụ sở làm việc.

Hai nghi phạm khai đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản của phụ huynh tại các trường học. Vào giờ tan học, Hùng chở T đến trước các cổng trường. Phát hiện những người để túi xách trên xe máy, T liền tiếp cận móc trộm tài sản.

Qua lời khai, cặp đôi này đã thực hiện bảy vụ trộm tài sản trên địa bàn TP Nha Trang. Theo cơ quan công an, Hùng có hai tiền án về tội trộm cắp và một tiền án tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm