Bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1-4

Từ ngày 1-4 đến ngày 20-4, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) thực hiện: Thu hai phiếu ĐKDT, bản photocopy hai mặt CMND trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh (TS) để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT; nhập dữ liệu của TS vào phần mềm quản lý thi.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của TS từ phần mềm, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Sau ngày 20-4, TS không được thay đổi địa điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

hí sinh đang được hướng dẫn trong ngày đầu tiên dự thi THPT quốc gia năm 2016.
Thí sinh đang được hướng dẫn trong ngày đầu tiên dự thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: P.HÙNG

Chậm nhất đến ngày 25-5, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: Thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của TS vào phần mềm quản lý thi. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của TS từ phần mềm, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. TS tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Tiếp theo đó, đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng TS, xác nhận tư cách TS; quyết định không cho TS dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho TS. Sau đó, in danh sách TS ĐKDT theo thứ tự a, b, c,…

Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 25-5, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho Sở GD&ĐT: Danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy CMND, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của TS (phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được Sở GD&ĐT lưu giữ).

Đơn vị ĐKDT chịu trách nhiệm bảo quản phiếu ĐKDT số 1, phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, Danh sách TS ĐKDT để xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

Điều cần lưu ý, sau khi nộp phiếu ĐKDT, TS sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. TS có thể dùng tài khoản này để đăng nhập vào phần mềm từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu TS nên thay đổi ngay mật khẩu. TS cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.  

Trong trường hợp TS quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, TS có thể biết được các thông tin cá nhân: ĐKDT và phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25-4; thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT và phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25-5; thông tin giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.