Bắt đôi nam nữ cưỡng đoạt tiền tỉ của nhiều tiếp viên karaoke

(PLO)- Sau khi lôi kéo, dụ dỗ các phụ nữ về làm tiếp viên phục vụ trong quán karaoke, đôi nam nữ dùng nhiều cách để lấy tiền của họ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-11, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết bắt giữ Võ Minh Quân (36 tuổi, ngụ phường 4, TP. Tây Ninh) và Phạm Ngọc Thủy Tiên (31 tuổi, phường Hiệp Tân, TX. Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản.

Cả hai bị xác định đã cưỡng đoạt của nhiều nữ tiếp viên karaoke trên địa bàn TP. Tây Ninh gần 1 tỷ đồng.

Võ Minh Quân tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Võ Minh Quân tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Theo điều tra, Quân và Tiên đã lôi kéo, dụ dỗ các phụ nữ về làm tiếp viên phục vụ trong quán karaoke do Quân và Tiên quản lý. Sau đó, cả hai yêu cầu các tiếp viên phải đến ở nhà cho thuê tháng của gia đình mình rồi cho đàn em canh giữ, đưa rước các tiếp viên nữ đến các quán karaoke trên địa bàn thành phố Tây Ninh để làm việc.

Khi đến làm việc cho Quân và Tiên, các tiếp viên phải vay tiền với lãi suất 180%/năm.

Đôi nam nữ "bóc lột" nhiều phụ nữ. Ảnh: CTV

Đôi nam nữ "bóc lột" nhiều phụ nữ. Ảnh: CTV

Từ đầu năm 2022 đến thời điểm bị bắt, Quân và Tiên đã cho 27 người vay (là các tiếp viên karaoke) vay gần 7 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Chưa dừng lại, cả hai còn ràng buộc và tăng thêm nguồn lợi từ các tiếp viên bằng cách: phạt tiền dậy trễ, thay đồ đi tiếp khách chậm… với mức phạt mỗi lần vi phạm là từ 1,5 triệu đồng trở lên.

Võ Minh Quân và Phạm Ngọc Thủy Tiên còn nhiều lần tự ý mua quần áo, nữ trang, xe máy, điện thoại di động để đưa cho các nữ tiếp viên sử dụng, sau đó ghi nợ theo lãi suất; ép các nữ tiếp viên mua thức ăn, nước uống, đồ dùng cá nhân với giá cao để ghi thêm nhiều khoản nợ khác. Nhiều nữ tiếp viên không chịu sự quản lý của Quân và Tiên đã bị đánh đập hoặc buộc phải liên hệ với gia đình chuyển tiền chuộc.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Võ Minh Quân. Riêng Phạm Ngọc Thủy Tiên có con nhỏ nên được cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.