Bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng ở Huế

(PLO)- Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt vừa xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên đến 30 tỉ đồng.

Lê Bảo Nguyên tại thời điểm bị bắt. Ảnh: M.THẮNG

Lê Bảo Nguyên tại thời điểm bị bắt. Ảnh: M.THẮNG

Từ công tác nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện có một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỉ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an đã điều tra, xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên (38 tuổi, ở phường Hương Sơ, TP Huế) đưa cho Nguyễn Thanh Lâm (35 tuổi, ở phường An Đông, TP Huế).

Sau khi nhận tài khoản từ Nguyên, Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm Trần Văn Bên Em (36 tuổi), Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (32 tuổi), Nguyễn Thị Minh Loan (36 tuổi), Huỳnh Trọng Nhân (32 tuổi, cùng ở TP Huế).

Nguyễn Thanh Lâm bị bắt giữ. Ảnh: M.THẮNG

Nguyễn Thanh Lâm bị bắt giữ. Ảnh: M.THẮNG

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà những người nói trên, lực lượng Công an xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm, Lê Bảo Nguyên, Trần Văn Bên Em, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý hai người còn lại theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm