Bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng ở Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng.

Ngày 29-11, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt vừa xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên đến 30 tỉ đồng.

Bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng ở Huế ảnh 1

Lê Bảo Nguyên tại thời điểm bị bắt. Ảnh: M.THẮNG

Từ công tác nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện có một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỉ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an đã điều tra, xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên (38 tuổi, ở phường Hương Sơ, TP Huế) đưa cho Nguyễn Thanh Lâm (35 tuổi, ở phường An Đông, TP Huế).

Sau khi nhận tài khoản từ Nguyên, Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm Trần Văn Bên Em (36 tuổi), Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (32 tuổi), Nguyễn Thị Minh Loan (36 tuổi), Huỳnh Trọng Nhân (32 tuổi, cùng ở TP Huế).

Bắt đường dây cá độ bóng đá 30 tỉ đồng ở Huế ảnh 2

Nguyễn Thanh Lâm bị bắt giữ. Ảnh: M.THẮNG

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà những người nói trên, lực lượng Công an xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm, Lê Bảo Nguyên, Trần Văn Bên Em, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý hai người còn lại theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.