Bắt giam 1 shipper vì tham ô tài sản

(PLO)- Lợi dụng sự tin tưởng của quản lý bưu cục, nam shipper ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 70 triệu đồng tiền giao hàng của công ty nên bị khởi tố và bắt giam về tội tham ô tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-9, Công an huyện Thăng Bình cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra lệnh tạm giam ba tháng đối với Phạm Hồng Thái (23 tuổi, ngụ xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, Quảng Nam)- là shipper công ty chuyển phát nhanh TP để điều tra về tội tham ô tài sản.

Qua điều tra, Thái là shipper công ty chuyển phát nhanh TP, được hưởng lương hàng tháng để thực hiện nhiệm vụ giao hàng và thu tiền từ khách hàng về nộp cho công ty.

Nam shipper bị bắt giam về tội tham ô tài sản
Nam shipper 'ém' tiền giao hàng của công ty TP ra đầu thú. Ảnh: CA

Lợi dụng sự tin tưởng của quản lý Bưu cục Kế Xuyên, chi nhánh Công ty TP, nơi Thái nộp tiền của khách vào công ty, cuối tháng 11 và đầu tháng 12-2022, Thái đã chiếm đoạt hơn 70 triệu đồng là tiền giao hàng thu tiền.

Đến tháng 3, công ty TP phát hiện sự việc đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình. Tuy nhiên, khi cơ quan công an tiếp nhận xử lý thì Thái đã bỏ trốn, không có mặt ở địa phương.

Sau thời gian thu thập chứng cứ, ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm xuất cảnh đối với Thái.

Đến ngày 24-8, Công an huyện ra quyết định truy nã bị can Thái về tội tham ô tài sản. Sau khi được vận động, Thái đã đến Công an huyện đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm