Bắt giam nghịch tử đánh mẹ 86 tuổi dẫn đến tử vong

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Tiến, Viện trưởng VKSND huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết ngày 23-3, Viện đã phê chuẩn các quyết định của cơ quan CSĐT công an huyện này về khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Ngọc Thu (50, tuổi, ngụ thôn Lạc Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa). Thu bị khởi tố điều tra tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Cũng theo ông Tiến, bước đầu cơ quan điều tra đã xác định ngày 11-3, Phan Ngọc Thu dùng mũ bảo hiếm đánh đập mẹ ruột của mình là bà PTS (86 tuổi), làm bà bị đa chấn thương nặng dẫn đến tử vong vào rạng sáng 12-3.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bà S. bị dập gãy ống chân, bầm tụ máu nội sọ, nguyên nhân tử vong do choáng sốc.

Theo một số người dân địa phương, hằng ngày Thu thường xuyên chửi mắng, ngược đãi mẹ của mình.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.