Bắt kẻ chủ mưu vụ dỡ cửa sắt nhà dân mang đi bán

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Bị can bỏ trốn chín tháng và bị bắt theo lệnh truy nã khi đang trốn tại xã gần nhà.

Chiều 29-9, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Trung (tên thường gọi “Tí Lọ”, 39 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trung bị công an xã Bình Ba, huyện Châu Đức bắt vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, sau đó bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức xử lý theo thẩm quyền.

Bắt kẻ chủ mưu vụ dỡ cửa sắt nhà dân mang đi bán ảnh 1

Cơ quan CSĐT đọc lệnh tạm giữ hình sự với Trung. Ảnh: ĐT

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22 giờ ngày 24-12-2021, Nguyễn Anh Toàn (32 tuổi, trú ấp Bình Đức, xã Bình Ba) và Phạm Hoàng Nguyên (27 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao) đang ở nhà Toàn thì Trung đến chơi. Trung rủ Nguyên và Toàn đi trộm cắp cửa sắt nhà người dân bán lấy tiền tiêu xài và được cả hai đồng ý.

Sau đó, Trung chạy xe “ba gác” chở Nguyên và Toàn mang theo xà beng đi điều nghiên một số khu vực để tìm nhà dân đi vắng trộm tài sản.

Những thanh niên này đã cạy và trộm đi bốn bộ cửa sắt (trị giá khoảng 4,7 triệu đồng) của các hộ dân ở xã Bình Ba và thị trấn Ngãi Giao.

Những bộ cửa sau khi trộm cắp được Trung đưa về nhà cất giấu rồi đưa cho Nguyên và Toàn mỗi người 500.000 đồng.

Cả ba bỏ trốn sau đó.

Đến 15-3-2022, Nguyên và Toàn bị bắt theo quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT công an huyện Châu Đức.

Nguyên sau đó bị TAND huyện Châu Đức kết án 18 tháng tù và Toàn 12 tháng tù. Riêng Trung bỏ trốn khỏi địa phương cho đến ngày bị bắt.

Theo một cán bộ công an huyện Châu Đức, Trung là người có sáu tiền án đều về tội trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.