Bắt kẻ đánh người sau va chạm ô tô rồi bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nghi phạm sau khi hung hăng đánh người sau va chạm ô tô ở Đà Nẵng đã lẩn trốn nhiều nơi vừa bị công an phát hiện bắt giữ ở tỉnh Hải Dương.

Ngày 25-5, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Nguyễn Đức Hiến (37 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) về tội cố ý gây thương tích. Hiến vừa được các trinh sát di lý từ Hải Dương về Đà Nẵng.

Trước đó, Công an đã bắt tạm giam đồng phạm của Hiến là Phạm Văn Tiến (35 tuổi, quê Nam Định).

Bắt kẻ đánh người sau va chạm ô tô rồi bỏ trốn ảnh 1

Hai nghi phạm hung hăng đánh người sau va chạm ô tô. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 5-5, Tiến chạy ô tô hiệu Peugeot 3008 chở theo Hiến và một người tên Quân. Khi vừa chạy qua cầu sông Hàn thì tông vào phía sau ô tô 7 chỗ hiệu Mitsubishi Xpander của một tài xế grab tên S.

Sau đó, tài xế grab xuống xe đi về phía sau kiểm tra xe và Tiến lúc này cũng xuống xe để thương lượng. Thấy xe bị hư hỏng nên anh S yêu cầu đền bù 1 triệu đồng, còn không thì sẽ gọi lực lượng chức năng để giải quyết.

Lúc này, Tiến trả lời với anh S là không có tiền và nói “Mày gọi ai thì gọi đi”. Đồng thời, Tiến bất ngờ dùng một tay nắm lấy cổ áo anh S, còn tay kia đấm mạnh vào mặt anh S làm nạn nhân ngã ngửa xuống đường.

Anh S sợ bị đánh nên vừa nằm, vừa dùng hai tay che chắn đầu và mặt. Tiến đứng phía trên, dùng tay kéo tay anh S ra rồi đấm liên tiếp hai cái vào mặt và dùng chân đạp một cái vào người anh này.

Sau đó, Hiến cũng đi đến dùng chân trái đá mạnh một cái vào mặt anh S. Tiếp đó, Tiến dùng tay đánh, dùng chân đá liên tục nhiều cái vào đầu và mặt anh S.

Tiến chỉ dừng đánh nạn nhân khi người đi cùng xe tên Quân đến can ngăn. Sau khi đánh anh S thì Tiến, Hiến và Quân lên ô tô bỏ đi.

Anh S được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo kết quả thương tật, anh S bị sưng phù vùng mặt và gò má phải, sưng vùng chậm trái đầu, chưa có kết quả Citi sọ não.

Nhóm Tiến sau đó đi hát karaoke đến tối. Tiến tách nhóm để tiếp tục đi riêng vào TP Hội An (Quảng Nam) dự tiệc của người quen và bị công an bắt khẩn cấp.

Một ngày sau khi Tiến bị bắt, Quân cũng ra công an trình diện. Trong khi đó, Hiến lẫn trốn nhiều nơi và khi đang ở tỉnh Hải Dương thì bị các trinh sát bắt giữ.