Bắt khẩn cấp 3 hung thủ trong vụ án "Xác chết không đầu" ở Hà Giang

Trước đó, hồi 8h30 ngày 5/8/2013, tại đoạn đường liên thôn thuộc thôn Vị Ke, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, một người dân đi cắt cỏ cho bò đã phát hiện 1 tử thi nam không có đầu ở dưới tả ly âm. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra. Qua kết quả ban đầu, danh tính nạn nhân được xác định là Tráng A Miều (SN 1971, dân tộc Dao, trú tại thôn Phiêng Trà, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh).

Bắt khẩn cấp 3 hung thủ trong vụ án "Xác chết không đầu" ở Hà Giang ảnh 1

Hung thủ Sùng Mí Sính

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngày 21/8/2013, Công an tỉnh Hà Giang đã thành lập Ban chỉ đạo điều tra vụ án. Sau 2 tháng khẩn trương điều tra, Ban Chỉ đạo vụ án đã điều tra, khám phá, làm sáng tỏ vụ án; đồng thời truy bắt khẩn cấp 3 hung thủ.

Theo kết quả điều tra và lời khai ban đầu của 3 hung thủ: Chiều 4/8, trên đường đi lấy củi, Sùng Mí Pó gặp Tráng A Miều (nạn nhân trong vụ án). Miều hỏi Pó: “Nhà có bò bán không”, Pó đáp: "không có", rồi tiếp tục đi lấy củi. Pó nghĩ Miều đi mua bò nên sẽ mang nhiều tiền. Lúc này Pó nảy sinh ý định chặn đường giết chết Miều để cướp tiền. Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi Sùng Mí Cho và Sùng Mí Sính đến nhà Pó chơi, Pó đã khởi xướng rồi cùng Cho và Sính chuẩn bị 1 con dao nhọn, 1 đoạn gậy gỗ làm hung khí. Cả 3 bàn bạc khi gặp Miều thì chặn đường giết để cướp tiền. Khoảng 10 phút sau, có một người đàn ông đi xe máy qua, bọn chúng xác định đúng là Miều nên ra tay sát hại. Để gây khó khăn cho cơ quan điều tra, bọn chúng đã chặt đầu nạn nhân và vứt xa hiện trường gây án. Xác nạn nhân bọn chúng đã vứt xuống tả ly âm, cách hiện trường khoảng 5 m. Sau khi gây án, các hung thủ đã lấy 1 chiếc ví của nạn nhân, bên trong có 1 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan.

Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý 3 hung thủ trước pháp luật.

Theo Minh Tâm (Báo Tin tức)