Bất ngờ với lợi ích của vỏ xoài

(PLO)- Vỏ xoài có thể giúp giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho tim mạch…
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Xoài là một loại trái cây được nhiều người yêu thích, chúng được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một bộ phận của quả xoài mà nhiều người thường vứt bỏ là vỏ xoài cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích của vỏ xoài:

Ăn vỏ xoài có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Ăn vỏ xoài có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, vỏ xoài rất giàu chất chống oxy hóa như carotenoid và phenol có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh tim mạch. Các hợp chất chống oxy hóa này có thể giúp chống lại các gốc tự do và chống lại các vấn đề như béo phì, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến tim như tăng huyết áp và rối loạn lipid máu.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Vỏ xoài rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, những chất này có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Tiêu thụ vỏ xoài có thể ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong cơ thể và cũng ngăn ngừa tổn thương tuyến tụy do căng thẳng oxy hóa.

Giúp giảm cân

Trong vỏ xoài có chứa pectin, đây là một chất xơ được tìm thấy trong vỏ xoài. Pectin có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì. Ăn vỏ xoài giúp tăng cảm giác no và giảm lượng calo so với chế độ ăn nhiều protein, điều này có thể giúp chúng ta quản lý cân nặng.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vỏ xoài rất giàu vitamin C, vitamin C là một chất dinh dưỡng tốt cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Tốt cho da và tóc

Trong vỏ xoài có chứa vitamin E, có lợi cho sức khỏe của da và tóc. Vỏ xoài, đặc biệt là những quả chín chứa nhiều vitamin E. Vitamin E có hiệu quả trong việc giảm thiểu thiệt hại gây ra cho da do tia UV có hại. Vitamin E cũng làm chậm quá trình lão hóa và viêm da.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Căng thẳng oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Mangiferin, một chất phytochemical, được tìm thấy trong vỏ xoài có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các bệnh liên quan đến stress oxy hóa khác.

Có tác dụng kháng khuẩn

Vỏ xoài tác dụng kháng khuẩn và có thể giúp ngăn ngừa một loạt vi khuẩn như E.coli, Salmonella, và nấm như Aspergillus Niger. Điều này chủ yếu là do nồng độ cao của axit phenolic trong vỏ xoài.

Giúp chữa lành vết thương

Vitamin E có trong vỏ xoài có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn và giúp hình thành làn da mới. Ăn vỏ xoài cũng có thể giúp chữa lành vết thương do bỏng và phẫu thuật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm