5 lý do tại sao bạn nên ăn xoài hàng ngày

Theo Times Now News, xoài rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, mắt, da và tóc. Hơn hết, nó rất ngon và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

 Lợi ích sức khỏe của xoài

Tăng cường khả năng miễn dịch: Xoài chứa một số chất dinh dưỡng như vitamin A, folate và vitamin B. Tất cả những chất dinh dưỡng thiết yếu này đều có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn, giữ cho hệ thống miễn dịch luôn mạnh mẽ và khỏe mạnh.

5 lý do tại sao bạn nên ăn xoài hàng ngày ảnh 1
Xoài là loại trái cây đa năng có thể dễ dàng đưa vào chế độ ăn uống. Ảnh: NHẬT LINH

Hỗ trợ tiêu hóa: Sức khỏe tiêu hóa có thể được hưởng lợi từ việc tiêu thụ xoài vì nó là một nguồn giàu chất xơ, nước và các enzym, cụ thể là amylase có thể giúp duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Có lợi cho sức khỏe của tóc và da: Xoài chứa nhiều vitamin C, giúp tóc và da khỏe mạnh. Loại vitamin này cần thiết để tạo ra collagen, một loại protein tạo cấu trúc cho da và tóc. Collagen mang lại cho làn da của bạn sự đàn hồi và chống lại sự chảy xệ và nếp nhăn. Ngoài ra, xoài còn là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, giúp khuyến khích sự phát triển của tóc và sản xuất bã nhờn, một chất lỏng giúp dưỡng ẩm da đầu để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh

Tốt cho tim mạch: Xoài chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng như kali, magiê giúp duy trì mạch đập khỏe mạnh và mạch máu của bạn thư giãn, thúc đẩy mức huyết áp thấp hơn. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa một chất chống oxy hóa độc đáo gọi là mangiferin, được chứng minh là hỗ trợ chức năng tim khỏe mạnh. 

Thúc đẩy sức khỏe của mắt: Xoài là một nguồn cung cấp vitamin A, lutein và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này có liên quan đến việc thúc đẩy sức khỏe của mắt, cải thiện thị lực. Nó cũng ngăn ngừa bệnh quáng gà và khô mắt.

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.