Bắt người cha dẫn con đi ăn trộm khắp nơi ở TP.HCM

Ngày 5-7, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết vừa khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Sơn (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội trộm cắp tài sản.

Đây là người đã dẫn đứa trẻ nhỏ tuổi dàn cảnh ăn trộm tại nhiều cửa hàng trên địa bàn quận Gò Vấp và các vùng lân cận mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trước đó.

Bắt người cha dẫn con đi ăn trộm khắp nơi ở TP.HCM ảnh 1

Người cha dẫn con đi trộm cắp đã bị công an bắt. Ảnh: HT

Sơn khai, do có con trai nhỏ, mới 11 tuổi nên ít bị cảnh giác. Người cha này đã “đào tạo” cho đứa trẻ sinh năm 2007 lấy trộm để có tiền trang trải cuộc sống.

Theo đó, Sơn dẫn con nhắm vào các cửa hàng chỉ có một nhân viên nữ trông coi. Cả hai đóng giả mua hàng đánh lạc hướng để trộm cắp tài sản chủ yếu là điện thoại, máy tính xách tay.

Bắt người cha dẫn con đi ăn trộm khắp nơi ở TP.HCM ảnh 2

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy người cha dẫn con đi ăn trộm. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, việc này bị camera an ninh nhiều nơi ghi lại.

Công an quận Gò Vấp sau đó truy xét bắt được Sơn. Ban đầu, người này khai thực hiện ít nhất ba vụ trộm bằng thủ đoạn dàn cảnh trên địa bàn quận Gò Vấp.

Cơ quan công an đã xác định được ba vụ gồm hai vụ lấy trộm điện thoại iPhone 6S Plus và Samsung galaxy J7 tại cửa hàng trà sữa trên đường Lê Văn Thọ (phường 11, quận Gò Vấp) và đường Phạm Văn Chiêu (phường 16, quận Gò Vấp) vào đầu năm 2018. Cùng với đó là vụ trộm chiếc laptop tại cửa hàng bán quần áo Hải Nguyệt nằm trên đường Quang Trung (phường 10, quận Gò Vấp).

Ngoài ra, người cha này còn khai cùng con thực hiện nhiều vụ trộm điện thoại, lừa đảo chiếm đoạt bốn xe máy của bốn người khác.

Tất cả tài sản nhanh chóng được Sơn bán để tiêu xài.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.