Bắt người phụ nữ lừa tiền tỉ ở Huế, lẩn trốn ở Đồng Nai

Chiều 14-1, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Xuân Thu (53 tuổi, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt người phụ nữ lừa tiền tỉ ở Huế, lẩn trốn ở Đồng Nai ảnh 1

Nguyễn Thị Xuân Thu tại cơ quan điều tra.

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 7-2016, lợi dụng sự quen biết cùng các mối quan hệ xã hội, bà Thu đã tạo lòng tin và vay mượn gần 1 tỉ đồng của nhiều người ở địa bàn TP Huế với mức lãi suất cao.

Có được tiền, bà Thu dùng vào việc tiêu xài, trả nợ cá nhân. Khi các con nợ đến thu nợ, bà Thu tìm cách lẩn trốn và sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện bà Thu lẩn trốn ở một khu nhà trọ tại huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) nên đã phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.