Bắt nhóm đi trộm két sắt bằng ô tô

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa bắt giữ Trần Nhật Hoài và ba người khác để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Những người này là nghi can trong băng nhóm trộm két sắt liên tỉnh mà các trinh sát đã theo dõi trước đó.

Theo điều tra ban đầu, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xảy ra một số vụ án trộm cắp tài sản, trong đó có trộm két sắt với cách thức khá giống nhau. Từ đây công an các địa phương phối hợp với PC45 công an tỉnh và một số đơn vị khác lên kế hoạch xác minh, sàng lọc đối tượng.

Khoảng 1 giờ sáng 17-2, các trinh sát đã bám theo ô tô chở nhóm của Hoài đang chạy trên đường thuộc xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành nên đưa về làm việc. Công an đã thu giữ rất nhiều đồ nghề, dụng cụ để mở khóa, cưa cửa, leo lầu của nhóm này.

Bước đầu nhóm này khai nhận đã thực hiện một số vụ trộm két sắt trên địa bàn Vũng Tàu và các tỉnh thành như Đồng Nai, TP.HCM, Bình Thuận…

Công an đang mở rộng điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.