Bắt nữ giám đốc tiếp tay người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 11-6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê Lâm Đồng, Giám đốc công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo điều tra, Kim Anh từng có thời gian đi lao động tại Đài Loan nên quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.

Khi về Việt Nam, Kim Anh đứng ra làm đại diện pháp lý với chức danh giám đốc cho công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET tại Đà Nẵng.

Bắt nữ giám đốc tiếp tay người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Hai nghi phạm tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Ảnh: H.H

Từ tháng 9-2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và hoạt động kinh doanh. Đến tháng 3 - 2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh dùng pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho một người bạn tên Wang Xu (quốc tịch Trung Quốc) vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia.

Thực chất, Wang Xu nhập cảnh không phải làm cho công ty của Kim Anh mà làm việc cho Jiang Fei.

Kim Anh tiếp tay hoàn tất hồ sơ để Wang Xu vào được Việt Nam theo dạng chuyên gia với giá hơn 60 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.